Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho học sinh ở mọi lứa tuổi

Sách là nguồn tri thức vô hạn mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có cơ hội tiếp cận. Tuy nhiên, khác với phần đông học sinh trên thế giới, văn hóa đọc sách tại Việt Nam còn nhiều hạn chế. Hiểu được điều này, PennSchool luôn tích cực xây dựng văn hóa đọc sách cho mỗi học sinh thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Chương trình đọc sách tại thư viện

Tại PennSchool, học sinh luôn được khuyến khích đọc sách với thư viện đa ngôn ngữ cùng hàng nghìn đầu sách bằng tiếng Anh, tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Chương trình học của tất cả các khối đều có các giờ học tại Thư viện với giáo viên và học sinh sẽ không bị giới hạn trong việc mượn sách thường xuyên.

Mục tiêu của Chương trình đọc sách tại Thư viện là nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc và sự nhiệt tình tìm hiểu thông tin của học sinh. Nhà trường luôn cố gắng khuyến khích để học sinh trở thành những cá nhân hiểu biết rộng về thông tin, những công dân chuẩn mực đạo đức và học tập một cách độc lập. Học sinh được giới thiệu đa dạng các chủ đề văn học khác nhau qua các giờ học tại thư viện. Các em được phát triển những kỹ năng đọc hiểu thông tin thông qua các giờ học hàng tuần hay các tiết học thêm (đọc theo vòng tròn/ đọc có hướng dẫn/ chia sẻ) để hỗ trợ các dự án học tập khác trong suốt năm học.

Ngày hội “Book day”

Trải nghiệm thực tế là một cách học hiệu quả và gây hứng thú cho nhiều học sinh. Hàng năm, PennSchool luôn tổ chức ngày hội sách, với việc giới thiệu các cuốn sách hay đến các em học sinh theo từng độ tuổi. Các hoạt động thú vị trong ngày này cũng được triển khai nhằm giúp học sinh có thêm nhiều trải nghiệm mới. Đồng thời, thông qua dịp này, nhà trường cũng giới thiệu thêm các nguồn sách tương tác đa dạng, giúp các em tiếp cận với những nội dung quen thuộc nhưng thông qua nhiều cách khác nhau, hỗ trợ tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo của học sinh.

Xây dựng thói quen đọc sách

Ngoài chương trình đọc sách trong thư viện, các hoạt động của Hệ thống Nhà cũng hỗ trợ học sinh kết nối và học hỏi lẫn nhau. Và một trong những hoạt động luôn được thành viên trong các Nhà duy trì đó là việc trao đổi và giới thiệu những cuốn sách hay, phân tích nội dung các cuốn sách giữa các thành viên với nhau. Thông qua hoạt động này, các em có thể chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích, giới thiệu cho nhau những cuốn sách thú vị và hình thành thói quen đọc sách.

Để nuôi dưỡng tình yêu sách cho học sinh cần có sự xây dựng thói quen đọc. Để làm được điều này, học sinh cần có sự hướng dẫn của thầy cô và sự khuyến khích của ba mẹ để giúp trẻ chủ động hơn trong việc tiếp cận nguồn sách. Từ đó, tình yêu với sách sẽ được lan tỏa một cách tự nhiên. Tại PennSchool, mỗi cơ sở đều có một thư viện trung tâm, nơi học sinh có thể đăng ký đọc sách vào bất kỳ thời điểm nào. Với trên 1,000 đầu sách in và 10,000 đầu sách online, học sinh tại PennSchool có thể tự do khám phá tri thức với nguồn tài nguyên có chọn lọc, đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và chính thống.

Bài viết khác

cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
Tháng Tư 5, 2022

Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
ap-dung-cac-phuong-phap-lam-viec-nhom-huu-ich
Tháng Tư 5, 2022

Áp dụng các phương pháp làm việc nhóm hữu ích

Các hoạt động làm việc nhóm được áp dụng nhiều trong các lớp học tại PennSchool nhằm hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng và tăng mối liên kết...
thich-ung-linh-hoat-trong-hoc-tap
Tháng Ba 30, 2022

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi...
trai-nghiem-phuong-phap-giang-day-cot-loi-tai-pennschool
Tháng Ba 12, 2022

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy cốt lõi tại PennSchool

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối...
nhung-luu-y-can-chuan-bi-cho-ngay-thi-sat-2022
Tháng Ba 10, 2022

Những lưu ý cần chuẩn bị cho ngày thi SAT 2022

Ngày thi SAT chính thức đầu tiên của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/03/2022 này. Ngoài những lưu ý để đạt được mức điểm mục tiêu, các em...
thong-tin-ky-thi-sat-nam-2022
Tháng Ba 7, 2022

Thông tin kỳ thi SAT năm 2022

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của...
de-moi-trai-nghiem-that-an-toan-de-moi-ngay-den-lop-that-vui
Tháng Hai 25, 2022

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo...
diem-so-co-con-la-thuoc-do-danh-gia-nang-luc-hoc-sinh-trong-the-ky-21
Tháng Một 6, 2022

Điểm số có còn là thước đo đánh giá năng lực học sinh trong thế kỷ 21?

Chúng ta vẫn đang bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21 đầy biến động nhưng cũng có nhiều thách thức và trải nghiệm mới, đặc biệt là trong...
right arrow time clock