Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Phát triển nhân cách tốt cho học sinh

Ngoài thúc đẩy phát triển năng lực của học sinh, việc xây dựng nhân cách cho các em cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Các giá trị đạo đức như lòng nhân ái, sự trung thực, tinh thần trách nhiệm… sẽ giúp các em học sinh trưởng thành và trở thành những con người có tư duy và đạo đức tốt, giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Việc phát triển nhân cách cho học sinh cũng luôn được trú trọng thúc đẩy tại PennSchool thông qua nhiều hoạt động khác nhau:

Giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp

Các giá trị truyền thống được trân trọng và giữ gìn tại PennSchool thông qua các hoạt động và sự kiện ở trường như hoạt động hội chợ tết, mừng tết trung thu, mừng ngày nhà giáo Việt Nam và nhiều hoạt động hữu ích khác. Thông qua mỗi hoạt động, các em học sinh được nhắc nhở về nguồn gốc của dân tộc, tầm quan trọng của việc gìn giữ giá trị truyền thống…

Những giá trị truyền thống tốt đẹp cũng được gìn giữ thông qua các bài học ở trường với những môn học cốt lõi về địa lý, lịch sử hay văn học Việt Nam. Đây cũng là cách PennSchool xây dựng tình yêu đất nước, nơi các em được sinh ra, lớn lên và trải nghiệm trong những năm đầu đời và cả tương lai sau này.

Xây dựng lòng nhân ái qua các hoạt động cộng đồng

Tôn trọng mọi người xung quanh, không phân biệt đối xử, tôn trọng sự khác biệt văn hóa cũng là những phẩm chất được xây dựng trong mỗi học sinh của PennSchool. Với môi trường quốc tế, học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau có cơ hội trao đổi, giao lưu và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia. Việc xây dựng mối quan hệ với mọi thành viên trong trường, từ các bạn bè đồng trang lứa, thầy cô giáo, các nhân sự phòng ban khác… giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp và tôn trọng mọi người xung quanh.

Ngoài ra, học sinh PennSchool có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ những thành phần yếu thế và gặp khó khăn trong xã hội, để xây dựng nghĩa cử cao đẹp và thái độ sống tích cực.

Hình thành tính cách trung thực

Tính cách trung thực, mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, biết nhận lỗi và sửa lỗi là nét tính cách cần được xây dựng ở mỗi học sinh. Việc xây dựng lòng trung thực cho mỗi học sinh còn được thể hiện qua cách giáo viên làm gương cho các em và cho các em có cơ hội nói lên quan điểm của mình. Từ đó giúp các em tự phân biệt điều đúng và sai, và hình thành nhận thức theo hướng tích cực.

Xây dựng con người có trách nhiệm

Học sinh thể hiện trách nhiệm của mình đối với bản thân và các thành viên trong lớp thông qua việc tuân thủ các nội quy lớp học, môn học. Việc tuân thủ những quy định đó giúp các em ý thức được những việc nên làm và không nên làm, và định hướng trở thành công dân tốt trong xã hội.

Việc xây dựng phẩm chất và năng lực của học sinh được phát triển trong suốt quá trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool từ lối sống, chương trình học đến các hoạt động và dự án cộng đồng. Đây là yếu tố giúp hình thành nên thế hệ tương lai có nhân cách tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bài viết khác

cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
Tháng Tư 5, 2022

Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
ap-dung-cac-phuong-phap-lam-viec-nhom-huu-ich
Tháng Tư 5, 2022

Áp dụng các phương pháp làm việc nhóm hữu ích

Các hoạt động làm việc nhóm được áp dụng nhiều trong các lớp học tại PennSchool nhằm hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng và tăng mối liên kết...
thich-ung-linh-hoat-trong-hoc-tap
Tháng Ba 30, 2022

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi...
trai-nghiem-phuong-phap-giang-day-cot-loi-tai-pennschool
Tháng Ba 12, 2022

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy cốt lõi tại PennSchool

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối...
nhung-luu-y-can-chuan-bi-cho-ngay-thi-sat-2022
Tháng Ba 10, 2022

Những lưu ý cần chuẩn bị cho ngày thi SAT 2022

Ngày thi SAT chính thức đầu tiên của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/03/2022 này. Ngoài những lưu ý để đạt được mức điểm mục tiêu, các em...
thong-tin-ky-thi-sat-nam-2022
Tháng Ba 7, 2022

Thông tin kỳ thi SAT năm 2022

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của...
de-moi-trai-nghiem-that-an-toan-de-moi-ngay-den-lop-that-vui
Tháng Hai 25, 2022

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo...
diem-so-co-con-la-thuoc-do-danh-gia-nang-luc-hoc-sinh-trong-the-ky-21
Tháng Một 6, 2022

Điểm số có còn là thước đo đánh giá năng lực học sinh trong thế kỷ 21?

Chúng ta vẫn đang bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21 đầy biến động nhưng cũng có nhiều thách thức và trải nghiệm mới, đặc biệt là trong...
right arrow time clock