Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ chuẩn quốc tế, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Phát triển nhân cách tốt cho học sinh

Nội dung bài viết

  Ngoài thúc đẩy phát triển năng lực của học sinh, việc xây dựng nhân cách cho các em cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Các giá trị đạo đức như lòng nhân ái, sự trung thực, tinh thần trách nhiệm… sẽ giúp các em học sinh trưởng thành và trở thành những con người có tư duy và đạo đức tốt, giúp ích cho cộng đồng xã hội.

  Việc phát triển nhân cách cho học sinh cũng luôn được trú trọng thúc đẩy tại PennSchool thông qua nhiều hoạt động khác nhau:

  Giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp

  Các giá trị truyền thống được trân trọng và giữ gìn tại PennSchool thông qua các hoạt động và sự kiện ở trường như hoạt động hội chợ tết, mừng tết trung thu, mừng ngày nhà giáo Việt Nam và nhiều hoạt động hữu ích khác. Thông qua mỗi hoạt động, các em học sinh được nhắc nhở về nguồn gốc của dân tộc, tầm quan trọng của việc gìn giữ giá trị truyền thống…

  Những giá trị truyền thống tốt đẹp cũng được gìn giữ thông qua các bài học ở trường với những môn học cốt lõi về địa lý, lịch sử hay văn học Việt Nam. Đây cũng là cách PennSchool xây dựng tình yêu đất nước, nơi các em được sinh ra, lớn lên và trải nghiệm trong những năm đầu đời và cả tương lai sau này.

  Xây dựng lòng nhân ái qua các hoạt động cộng đồng

  Tôn trọng mọi người xung quanh, không phân biệt đối xử, tôn trọng sự khác biệt văn hóa cũng là những phẩm chất được xây dựng trong mỗi học sinh của PennSchool. Với môi trường quốc tế, học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau có cơ hội trao đổi, giao lưu và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia. Việc xây dựng mối quan hệ với mọi thành viên trong trường, từ các bạn bè đồng trang lứa, thầy cô giáo, các nhân sự phòng ban khác… giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp và tôn trọng mọi người xung quanh.

  Ngoài ra, học sinh PennSchool có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ những thành phần yếu thế và gặp khó khăn trong xã hội, để xây dựng nghĩa cử cao đẹp và thái độ sống tích cực.

  Hình thành tính cách trung thực

  Tính cách trung thực, mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, biết nhận lỗi và sửa lỗi là nét tính cách cần được xây dựng ở mỗi học sinh. Việc xây dựng lòng trung thực cho mỗi học sinh còn được thể hiện qua cách giáo viên làm gương cho các em và cho các em có cơ hội nói lên quan điểm của mình. Từ đó giúp các em tự phân biệt điều đúng và sai, và hình thành nhận thức theo hướng tích cực.

  Xây dựng con người có trách nhiệm

  Học sinh thể hiện trách nhiệm của mình đối với bản thân và các thành viên trong lớp thông qua việc tuân thủ các nội quy lớp học, môn học. Việc tuân thủ những quy định đó giúp các em ý thức được những việc nên làm và không nên làm, và định hướng trở thành công dân tốt trong xã hội.

  Việc xây dựng phẩm chất và năng lực của học sinh được phát triển trong suốt quá trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool từ lối sống, chương trình học đến các hoạt động và dự án cộng đồng. Đây là yếu tố giúp hình thành nên thế hệ tương lai có nhân cách tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội.

  Bài viết khác

  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  hoi-dong-hoc-sinh-student-council-la-gi
  Tháng Ba 29, 2023

  Hội đồng học sinh Student Council là gì?

  Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu, tự tin thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình...
  hoi-dong-cac-truong-quoc-te-cis-la-gi
  Tháng Ba 17, 2023

  Hội đồng các trường Quốc tế CIS là gì?

  Hội đồng các Trường Quốc tế CIS là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định giáo dục quốc tế, với danh mục tiêu chuẩn nghiêm...
  top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-bang-pennsylvania
  Tháng Ba 2, 2023

  Top 5 trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania

  Không chỉ là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ với sự phát triển về kinh tế thuộc vào TOP đầu, bang Pennsylvania cũng nổi tiếng với những trường...
  ivy-league-la-gi-tim-hieu-ve-he-thong-giao-duc-danh-gia-nhat-cua-my
  Tháng Ba 2, 2023

  Ivy League là gì? Tìm hiểu về hệ thống giáo dục danh giá nhất của Mỹ

  IVY League là một trong những danh hiệu đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Tất cả các trường đại học thuộc IVY League đều là các trường đại học...
  chuong-trinh-tu-tai-my-adp-la-gi
  Tháng Hai 4, 2023

  Chương trình Tú tài Mỹ ADP là gì?

  Theo báo cáo hàng năm của Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam bậc đại học tại Hoa Kỳ tăng 18...
  right arrow time clock