Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

Nội dung bài viết

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy kỹ năng hay trại hè với mục tiêu giúp các em trang bị những kiến thức cùng kỹ năng cần thiết. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi vì sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ và đi sâu vào cách chọn lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia đình.

  Lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM là gì?

  Xã hội ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho người trẻ, nhiều phụ huynh quan tâm đến việc giúp con hình thành thói quen sống lành mạnh, hoàn thiện nhân cách và định hướng cho con phát triển kỹ năng ngay từ giai đoạn mầm non. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kỹ năng sống là một nhóm năng lực tâm lý xã hội và kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp chúng ta có thể quyết định sáng suốt, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, đồng cảm với người khác hoặc ứng phó với những tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, kỹ năng sống còn giúp chúng ta phát triển nhân cách, tài năng và tiềm năng thực sự của bản thân thông qua việc học cách thấu hiểu bản thân và người khác. Có rất nhiều ví dụ cụ thể về kỹ năng sống có thể kể đến như quản lý thời gian, giao tiếp, tư duy phát triển bản thân, kiểm soát căng thẳng. Nhờ có các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM, các con có thể phát triển vững vàng và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

  Vì sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ?

  Lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM giúp trẻ xây dựng ý thức tự lập

  Một số trẻ em hiện nay đã được học một số kỹ năng cần thiết như tự ăn, tự chơi, tự mang giày, tự vệ sinh cá nhân hay tự mặc quần áo từ sớm. Cho đến khi bước vào bậc Tiểu học, trẻ cần được tạo thói quen tự chăm sóc bản thân và thực hiện đúng thời khóa biểu, sắp xếp thời gian học và chơi hợp lý. Điều này giúp trẻ trở nên tự lập hơn và hòa nhập với môi trường xung quanh một cách tốt nhất.

  Lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM giúp trẻ xây dựng ý thức cộng đồng

  Các lớp học kỹ năng sống giúp con cư xử đúng mực và hiểu rõ những quy tắc, chuẩn mực trong cuộc sống. Đồng thời, trẻ có thể chủ động thực hiện các hành vi mang tính xây dựng cộng đồng như giữ gìn vệ sinh đường phố, bảo vệ động vật, giữ gìn trật tự an toàn giao thông hay không làm ồn nơi công cộng. Từ đó, trẻ hiểu rõ những hành động nên và không nên làm để góp phần cho xã hội ngày một phát triển tích cực.

  Học sinh PennSchool tiếp thu tốt các kỹ năng sống thông qua các buổi huấn luyện kỹ năng

  Thúc đẩy giao tiếp hiệu quả và xây dựng mối quan hệ lành mạnh

  Thông qua các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM, trẻ còn học được cách giao tiếp rõ ràng và quyết đoán, hình thành khả năng lắng nghe, thể hiện sự đồng cảm để tránh việc truyền đạt sai, hiểu nhầm ý và có phản ứng không phù hợp. Điều này giúp các em học và hiểu được cách sử dụng lời nói để giãi bày cảm xúc, nói lên suy nghĩ của mình để giải quyết vấn đề hoặc đưa ra yêu cầu với thái độ thiện chí. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp hiệu quả còn giúp các em xây dựng mối quan hệ vững vàng, lành mạnh cùng gia đình và bạn bè.

  Xây dựng nhận thức về bản thân và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

  Kỹ năng sống tốt giúp trẻ tự tin khám phá bản thân, sẵn sàng trải nghiệm những lĩnh vực, hoạt động thú vị để tìm ra bản ngã của chính mình. Các em sẽ tìm hiểu về lĩnh vực mà mình đam mê và đặt mục tiêu theo đuổi nó. Đồng thời, các em hiểu rằng việc quan tâm đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần sẽ giúp các em khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Do đó, bố mẹ cần phối hợp với thầy cô, nhà trường hoặc cho trẻ tham gia các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ đúng cách cũng nhưu giúp trẻ được phát triển toàn diện nhất.

  Trải nghiệm ngay lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM
  Học sinh PennSchool được phát triển kỹ năng sống thông qua nhiều hoạt động đa dạng

  Để chọn lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM chuẩn, bên cạnh các lý do vì sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ, phụ huynh cần xem xét kỹ các tiêu chí về:

  • Chương trình đào tạo: Đối với các phụ huynh có con đang học ở bậc mầm non, bố mẹ thường mong muốn con tự tin hơn, nói chuyện lưu loát, theo đuổi những sở thích của mình và có thể tự bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm. Đồng thời, nhiều bậc phụ huynh tin rằng việc trang bị kiến thức, kỹ năng tiền tiểu học sẽ giúp con không bỡ ngỡ hay bị áp lực khi bước vào lớp 1 là cần thiết. Đối với các phụ huynh có con học ở bậc trung học trở lên, bố mẹ thường mong muốn các con được thỏa sức theo đuổi đam mê, phát huy tiềm năng của bản thân, phát triển kỹ năng sống và các tố chất cần thiết hay định hướng nghề nghiệp. Do đó, các phụ huynh cần xác định rõ nhu cầu, các kỹ năng và kiến thức mà trẻ cần trang bị để lựa chọn chương trình học phù hợp cho con.
  • Cơ sở vật chất: Trẻ ở độ tuổi mầm non luôn có những lúc hiếu kỳ về thế giới xung quanh và luôn muốn khám phá những điều mà các con chưa biết. Do đó, bố mẹ cần tìm kiếm các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM được trang bị đủ các thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, công nghệ, văn – thể – mỹ cho trẻ.
  • Đội ngũ giáo viên: Các giáo viên có chuyên môn cao và tận tâm sẽ biết cách làm quen với trẻ, giúp trẻ mạnh dạn khám phá tri thức và rèn luyện kỹ năng. Cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, các em có thể tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê.

  Bên cạnh các tiêu chí trên, sự yêu thích và thoải mái của trẻ cũng cần được lưu ý khi lựa chọn các lớp học kỹ năng sống. Đến với chương trình hè của PennSchool, các em sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế đầy năng động và thân thiện. Theo đó, PennSchool dự kiến khai giảng hai trại hè gồm First Graders’ Adventure (Columbus) và A Jubilliant Exploration vào ngày 17/06/2024 với thời lượng học là 6 tuần. Thông qua các chuyến đi trải nghiệm và buổi học thực hành, trại hè hứa hẹn mang đến cho các em một mùa hè năng động và bổ ích.

  • Trại hè First Graders’ Adventure (Columbus): Dành cho các bạn nhỏ từ 5 – 6 tuổi, Trại hè First Graders’ Adventure (Columbus) mang đến cho các em cơ hội được phát triển các kỹ năng tiền tiểu học, trang bị các kiến thức về Toán và Tiếng Việt, khám phá các phát minh công nghệ hiện đại, thể hiện cá tính qua những điệu nhảy từ truyền thống đến hiện đại của các quốc gia, rèn luyện thể chất cùng các bộ môn thể thao năng động, nâng cao kỹ năng sống cùng những tố chất cần thiết trên hành trình phát triển bản thân. Bên cạnh những kiến thức bổ ích đó, các em còn được phát triển khả năng Anh ngữ toàn diện trong môi trường học tập chuẩn quốc tế.
  • Trại hè A Jubilant Exploration: Dành cho các em học sinh từ 6 – 13 tuổi, Trại hè A Jubilant Exploration tạo cơ hội cho các em được thỏa sức khám phá tri thức trên các lĩnh vực đa dạng gồm khoa học, địa lý, nghệ thuật, công nghệ, văn hóa, thể thao, ẩm thực và phát triển bản thân thông qua các môn học bổ ích. Các em sẽ phát huy các kỹ mềm cần thiết cùng tố chất lãnh đạo để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu có thể thích ứng với thế giới không ngừng thay đổi.

  Hy vọng bài viết đã giúp Quý Phụ huynh tìm hiểu được lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM, vì sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ và cách lựa chọn lớp phù hợp cho trẻ. Quý Phụ huynh có thể liên hệ PennSchool để được tư vấn thêm thông tin về chương trình hè qua hotline 028 710 258 58 – 0902 999 644 và tìm hiểu thêm thông tin tại đâyhttps://summercamp.pennschool.edu.vn/

  Bài viết khác

  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  hoi-dong-hoc-sinh-student-council-la-gi
  Tháng Ba 29, 2023

  Hội đồng học sinh Student Council là gì?

  Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu, tự tin thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình...
  right arrow time clock