Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi mới.

Những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh khiến cho quá trình học tập trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, PennSchool vẫn luôn nỗ lực để không làm gián đoạn và ảnh hưởng quá lớn đến hành trình tri thức của các Eagles.

Những biện pháp thích ứng linh hoạt với từng thời điểm được Nhà trường đưa ra để đảm bảo tối đa sức khỏe và sự an toàn của các em học sinh, cũng như không làm ngắt quãng quá trình học tập của các em. Với mục tiêu “không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, phương pháp học tập kết hợp trực tuyến và trực tiếp được áp dụng, giúp cho tất cả các Eagles được tham gia lớp học một cách đầy đủ nhất dù cho một số em vẫn chưa thể đến trường. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, các thầy cô tại PennSchool đã không ngừng nỗ lực để mang đến cho các Eagles một lộ trình giáo dục tốt nhất, dù trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Hãy cùng xem các thầy cô tại PennSchool đã chuẩn bị những gì để kịp thích ứng linh hoạt trong suốt quá trình giảng dạy trong thời gian vừa qua nhé.

“Việc kết hợp dạy học trực tiếp – trực tuyến đã đặt ra khá nhiều thử thách và khó khăn cho giáo viên lẫn học sinh. Lúc này, giáo viên phải cố gắng hết sức để đảm bảo nội dung học tập đầy đủ, đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các con ở lớp và cả ở nhà.

Khác với học offline nơi có giáo viên luôn ở bên cạnh đôn đốc, học online phụ thuộc rất nhiều vào sự tự giác của các con. Vì thế, giáo viên luôn phải động viên, nhắc nhở, khích lệ tinh thần của các bạn. Trong giờ học, giáo viên cũng cần chú ý thường xuyên mời các bạn học online phát biểu để các bạn không có cảm giác lạc lõng. Đối với lớp học trực tiếp, cả lớp cùng nhau cố gắng nhắc nhở nhau đeo khẩu trang, rửa tay và tuân thủ 5K để đảm bảo một sức khỏe thật tốt.” – chia sẻ của cô Nguyễn Thị Diễm Sương, Giáo viên Chủ nhiệm lớp B3A.

“Năm học 2021-2022 thật đặc biệt, một năm học với những thách thức và sự đổi mới liên tục để có thể đáp ứng được mục tiêu giáo dục, bước qua những rào cản của dịch bệnh. Không thật hoàn hảo nhưng cũng đảm bảo không em học sinh nào bị bỏ lại phía sau, việc học của các em vẫn tiếp tục và chắc chắn sẽ không bị gián đoạn.

Để các em học sinh không cảm thấy thiệt thòi khi phải học tập qua màn hình, giáo viên đã liên tục kết nối hệ thống camera chất lượng, trình chiếu bài giảng qua Meet để cả học sinh offline và online để quan sát và thực hiện các yêu cầu trong bài học.

Mỗi giáo viên tại PennSchool sẽ không ngừng nỗ lực để quyết tâm đưa các em tìm kiếm tri thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, hoàn thành đúng kế hoạch năm học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tổ chức dạy học trong điều kiện bình thường mới.” – cô Nguyễn Thị Hữu Oanh – Giáo viên Chủ nhiệm lớp B2A.

“Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu vì phải quản lý 2 nhóm học sinh cùng lúc. Đã có lúc tôi cảm thấy thật sự bất lực vì phát sinh rất nhiều tình huống không lường trước được, nhưng vì yêu các con,  tôi tự động viên bản thân cố gắng vượt qua.

Trong những lúc giảng bài mới, tôi giảng cho cả hai nhóm cùng lúc; sau đó, khi nhóm trực tiếp thực hành tôi sẽ hướng dẫn cho nhóm học online. Bên cạnh đó, tôi cũng đưa ra những thử thách, trò chơi cho cả hai nhóm để cùng thực hành và thi đua với nhau. Tôi cảm thấy may mắn vì các con đã đồng hành và luôn cố gắng hết mình để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ những trải nghiệm ấy, tôi cảm thấy bản thân và học sinh của mình đã học hỏi lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành. Tôi được thực hành và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Sau này, dù hình thức học tập có thay đổi như thế nào thì tôi cũng sẽ tự tin để vượt qua.” – cô Trần Thị Ngọc Yến, Giáo viên Chủ nhiệm lớp B1D.

Bài viết khác

cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
Tháng Tư 5, 2022

Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
ap-dung-cac-phuong-phap-lam-viec-nhom-huu-ich
Tháng Tư 5, 2022

Áp dụng các phương pháp làm việc nhóm hữu ích

Các hoạt động làm việc nhóm được áp dụng nhiều trong các lớp học tại PennSchool nhằm hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng và tăng mối liên kết...
trai-nghiem-phuong-phap-giang-day-cot-loi-tai-pennschool
Tháng Ba 12, 2022

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy cốt lõi tại PennSchool

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối...
nhung-luu-y-can-chuan-bi-cho-ngay-thi-sat-2022
Tháng Ba 10, 2022

Những lưu ý cần chuẩn bị cho ngày thi SAT 2022

Ngày thi SAT chính thức đầu tiên của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/03/2022 này. Ngoài những lưu ý để đạt được mức điểm mục tiêu, các em...
thong-tin-ky-thi-sat-nam-2022
Tháng Ba 7, 2022

Thông tin kỳ thi SAT năm 2022

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của...
de-moi-trai-nghiem-that-an-toan-de-moi-ngay-den-lop-that-vui
Tháng Hai 25, 2022

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo...
diem-so-co-con-la-thuoc-do-danh-gia-nang-luc-hoc-sinh-trong-the-ky-21
Tháng Một 6, 2022

Điểm số có còn là thước đo đánh giá năng lực học sinh trong thế kỷ 21?

Chúng ta vẫn đang bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21 đầy biến động nhưng cũng có nhiều thách thức và trải nghiệm mới, đặc biệt là trong...
tim-hieu-van-hoa-nuoc-my-qua-ngay-le-ta-on
Tháng Mười Một 26, 2021

Tìm hiểu văn hóa nước Mỹ qua ngày Lễ Tạ Ơn

Hướng đến xây dựng cho học sinh PennSchool trở thành những công dân toàn cầu có sự hiểu biết rộng và hội nhập với thế giới, PennSchool luôn đề cao...
right arrow time clock