Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Nội dung bài viết

  Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi mới.

  Những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh khiến cho quá trình học tập trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, PennSchool vẫn luôn nỗ lực để không làm gián đoạn và ảnh hưởng quá lớn đến hành trình tri thức của các Eagles.

  Những biện pháp thích ứng linh hoạt với từng thời điểm được Nhà trường đưa ra để đảm bảo tối đa sức khỏe và sự an toàn của các em học sinh, cũng như không làm ngắt quãng quá trình học tập của các em. Với mục tiêu “không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, phương pháp học tập kết hợp trực tuyến và trực tiếp được áp dụng, giúp cho tất cả các Eagles được tham gia lớp học một cách đầy đủ nhất dù cho một số em vẫn chưa thể đến trường. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, các thầy cô tại PennSchool đã không ngừng nỗ lực để mang đến cho các Eagles một lộ trình giáo dục tốt nhất, dù trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

  Hãy cùng xem các thầy cô tại PennSchool đã chuẩn bị những gì để kịp thích ứng linh hoạt trong suốt quá trình giảng dạy trong thời gian vừa qua nhé.

  “Việc kết hợp dạy học trực tiếp – trực tuyến đã đặt ra khá nhiều thử thách và khó khăn cho giáo viên lẫn học sinh. Lúc này, giáo viên phải cố gắng hết sức để đảm bảo nội dung học tập đầy đủ, đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các con ở lớp và cả ở nhà.

  Khác với học offline nơi có giáo viên luôn ở bên cạnh đôn đốc, học online phụ thuộc rất nhiều vào sự tự giác của các con. Vì thế, giáo viên luôn phải động viên, nhắc nhở, khích lệ tinh thần của các bạn. Trong giờ học, giáo viên cũng cần chú ý thường xuyên mời các bạn học online phát biểu để các bạn không có cảm giác lạc lõng. Đối với lớp học trực tiếp, cả lớp cùng nhau cố gắng nhắc nhở nhau đeo khẩu trang, rửa tay và tuân thủ 5K để đảm bảo một sức khỏe thật tốt.” – chia sẻ của cô Nguyễn Thị Diễm Sương, Giáo viên Chủ nhiệm lớp B3A.

  “Năm học 2021-2022 thật đặc biệt, một năm học với những thách thức và sự đổi mới liên tục để có thể đáp ứng được mục tiêu giáo dục, bước qua những rào cản của dịch bệnh. Không thật hoàn hảo nhưng cũng đảm bảo không em học sinh nào bị bỏ lại phía sau, việc học của các em vẫn tiếp tục và chắc chắn sẽ không bị gián đoạn.

  Để các em học sinh không cảm thấy thiệt thòi khi phải học tập qua màn hình, giáo viên đã liên tục kết nối hệ thống camera chất lượng, trình chiếu bài giảng qua Meet để cả học sinh offline và online để quan sát và thực hiện các yêu cầu trong bài học.

  Mỗi giáo viên tại PennSchool sẽ không ngừng nỗ lực để quyết tâm đưa các em tìm kiếm tri thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, hoàn thành đúng kế hoạch năm học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tổ chức dạy học trong điều kiện bình thường mới.” – cô Nguyễn Thị Hữu Oanh – Giáo viên Chủ nhiệm lớp B2A.

  “Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu vì phải quản lý 2 nhóm học sinh cùng lúc. Đã có lúc tôi cảm thấy thật sự bất lực vì phát sinh rất nhiều tình huống không lường trước được, nhưng vì yêu các con,  tôi tự động viên bản thân cố gắng vượt qua.

  Trong những lúc giảng bài mới, tôi giảng cho cả hai nhóm cùng lúc; sau đó, khi nhóm trực tiếp thực hành tôi sẽ hướng dẫn cho nhóm học online. Bên cạnh đó, tôi cũng đưa ra những thử thách, trò chơi cho cả hai nhóm để cùng thực hành và thi đua với nhau. Tôi cảm thấy may mắn vì các con đã đồng hành và luôn cố gắng hết mình để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  Từ những trải nghiệm ấy, tôi cảm thấy bản thân và học sinh của mình đã học hỏi lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành. Tôi được thực hành và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Sau này, dù hình thức học tập có thay đổi như thế nào thì tôi cũng sẽ tự tin để vượt qua.” – cô Trần Thị Ngọc Yến, Giáo viên Chủ nhiệm lớp B1D.

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  right arrow time clock