Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Trải nghiệm những buổi học trực tuyến đầu tiên cùng các bạn học sinh lớp 1

Nội dung bài viết

  Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu những tuần đầu tiên. Đây là một năm rất khác với tất cả học sinh trên toàn đất nước và đặc biệt là các em học sinh lớp 1. Các em đã gặp phải những bỡ ngỡ ban đầu khi áp dụng phương pháp học tập trực tuyến cũng như chưa có cơ hội được gặp thầy cô và bạn bè .

  Các bậc phụ huynh có con vào lớp 1 cũng có không ít những băn khoăn và lo lắng làm sao để các con thích nghi được với phương pháp mới. Bởi ở độ tuổi của con, cần có sự chỉ bảo, uốn nắn từng nét chữ, chỉnh từng tư thế… Nỗi lo này không chỉ của riêng phụ huynh mà còn là trăn trở của nhà trường và thầy cô giáo. Để các em học sinh lớp 1 hòa nhập với môi trường học tập mới, PennSchool đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau và có sự liên kết chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh.

  Áp dụng các nền tảng học tập trực tuyến

  Trong năm học mới này, nhà trường đã triển khai hai ứng dụng hỗ trợ việc dạy học trực tuyến là Schoology và Class Dojo.

  Schoology và Class Dojo hỗ trợ các tính năng bao gồm thông tin khóa học, tham gia trực tiếp vào khóa học, quản lý học sinh, chia sẻ tài liệu, chia sẻ các sự kiện sắp diễn ra cũng như là kênh tương tác giúp giáo viên truyền tải kiến thức đến các em học sinh. Thông qua các ứng dụng này, phụ huynh có thể theo sát tình hình học tập của học sinh và có những trao đổi với giáo viên chủ nhiệm khi cần.

  Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia lớp học đến phụ huynh

  Ngay trước thềm năm học mới, PennSchool đã liên tục gửi đến phụ huynh các video hướng dẫn chi tiết cách tương tác và tham gia vào lớp học trực tuyến. Đồng thời, các giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động liên hệ với từng phụ huynh để đảm bảo việc các ba mẹ hiểu rõ cách thức tham gia lớp học.

  Chương trình học tập đa dạng

  Nhằm giúp các em học sinh lớp 1 dễ dàng tập trung và theo dõi bài giảng, các thầy cô của từng môn học sẽ xây dựng bài dạng kết hợp giữa quá trình giảng trực tiếp từ giáo viên, các video và bài tập tương tác… giúp các em học sinh chủ động tham gia hoạt động xây dựng bài học và hiểu bài ngay trong buổi học đó.

  Bổ sung kiến thức và kỹ năng sau khi học sinh đi học lại ở trường

  Đây là kế hoạch của hầu hết các trường và cũng là kế hoạch đã được PennSchool xây dựng nhằm đảm bảo việc bổ sung các kiến thức và kỹ năng còn thiếu cho học sinh do những hạn chế trong quá trình học trực tuyến. Mục tiêu là giúp các em học sinh phát triển toàn diện và đảm bảo hoàn thành chương trình học với kết quả tốt nhất.

  Mặc dù việc học trực tuyến cho học sinh lớp 1 khiến các bậc phụ huynh phải dành thêm nhiều thời gian hơn để theo dõi và hướng dẫn các con tham gia lớp học. Tuy nhiên, đây cũng là quá trình giúp phụ huynh hiểu hơn về những gì các em học sinh lớp 1 sẽ được học tập và trải nghiệm trong môi trường học quốc tế. Với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, PennSchool và các em học sinh lớp 1 sẽ đạt được mục tiêu học tập đã đề ra với những kết quả tốt nhất.

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  right arrow time clock