Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy cốt lõi tại PennSchool

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối mặt với những thử thách và cạnh tranh, PennSchool luôn tìm tòi, đổi mới, và ứng dụng những phương pháp giảng dạy tiến bộ bên cạnh những phương pháp giảng dạy truyền thống. Để từ đó, hướng tới một quá trình học tập và rèn luyện toàn diện, chuẩn bị nền tảng kiến thức và các kỹ năng thiết thực cho các em. 

Các phương pháp giảng dạy tại PennSchool tập trung vào 4 phương pháp chính: Inquiry-based learning, Group-based learning, Game-based learning và Project – Based Learning.

Inquiry-based learning

Là phương pháp học tập chủ động bắt đầu với các câu hỏi truy vấn, vấn đề và tình huống. Phương pháp này đối lập hoàn toàn với phương pháp giáo dục truyền thống, với phương pháp truyền thống, yêu cầu giáo viên trình bày các khái niệm kiến thức và bị giới hạn trong phạm vi kiến thức của giáo viên về vấn đề đó. Học qua truy vấn sẽ dựa vào kiến thức qua trải nghiệm của học sinh khi được hướng dẫn. Các câu hỏi truy vấn sẽ xác định và nghiên cứu sâu về đề tại cũng như đưa ra giải pháp cho đề tài đó. Phương pháp này thường bao gồm problem-based learning (học qua giải quyết vấn đề/tình huống) và một phạm vi nhỏ của việc nghiên cứu/điều tra theo dự án học tập. Các phương pháp này giúp học sinh rèn luyện kỹ năng suy luận và khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Group-based learning

Lớp học được chia thành từng nhóm nhỏ được giao cùng một nhiệm vụ hay những nhiệm vụ khác nhau. Khi làm việc nhóm, các thành viên đều phải làm việc chủ động, không thể ỷ lại vào một vài người hiểu biết và năng động hơn. Các thành viên trong nhóm giúp đỡ nhau tìm hiểu vấn đề nêu ra trong không khí thi đua với các nhóm khác. Khi có một nhóm nào lên thuyết trình, các nhóm còn lại phải đặt ra các câu hỏi phản biện hoặc câu hỏi đề nghị làm sáng tỏ vấn đề. Phương pháp hoạt động nhóm giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ các băn khoăn, kinh nghiệm của bản thân, cùng nhau xây dựng nhận thức mới. Bằng cách nói ra những điều đang nghĩ, mỗi người có thể nhận rõ trình độ hiểu biết của mình về chủ đề nêu ra, thấy mình cần học hỏi thêm những gì. Bài học trở thành quá trình học hỏi lẫn nhau chứ không phải là sự tiếp nhận thụ động từ thầy cô giáo.

Game-based learning 

Là cách trò chơi hóa và ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào nhiều lĩnh vực với mục đích khiến các em học sinh cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn. Việc học tập dựa trên trò chơi sẽ khiến học sinh có thể tiếp thu được những bài học một cách tốt hơn. Khi áp dụng hình thức game based learning, các bài giảng với khối lượng kiến thức đồ sộ sẽ đa dạng, phong phú hơn qua nhiều cách thể hiện khác nhau.

Project – Based Learning 

Học tập theo dự án là phương pháp trong đó học sinh sẽ tìm tòi, khám phá để trả lời, đưa ra giải pháp một câu hỏi, vấn đề hay thử thách được đưa ra. Phương pháp giúp các em tiếp thu được những nội dung học thuật quan trọng, đồng thời rèn luyện và phát triển các kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, giao tiếp, tư duy phản biện. Thành quả của các em là những sản phẩm thực hay những bài thuyết trình, mô hình mang tính thuyết phục, ứng dụng cao.

Bài viết khác

cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
Tháng Tư 5, 2022

Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
ap-dung-cac-phuong-phap-lam-viec-nhom-huu-ich
Tháng Tư 5, 2022

Áp dụng các phương pháp làm việc nhóm hữu ích

Các hoạt động làm việc nhóm được áp dụng nhiều trong các lớp học tại PennSchool nhằm hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng và tăng mối liên kết...
thich-ung-linh-hoat-trong-hoc-tap
Tháng Ba 30, 2022

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi...
nhung-luu-y-can-chuan-bi-cho-ngay-thi-sat-2022
Tháng Ba 10, 2022

Những lưu ý cần chuẩn bị cho ngày thi SAT 2022

Ngày thi SAT chính thức đầu tiên của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/03/2022 này. Ngoài những lưu ý để đạt được mức điểm mục tiêu, các em...
thong-tin-ky-thi-sat-nam-2022
Tháng Ba 7, 2022

Thông tin kỳ thi SAT năm 2022

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của...
de-moi-trai-nghiem-that-an-toan-de-moi-ngay-den-lop-that-vui
Tháng Hai 25, 2022

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo...
diem-so-co-con-la-thuoc-do-danh-gia-nang-luc-hoc-sinh-trong-the-ky-21
Tháng Một 6, 2022

Điểm số có còn là thước đo đánh giá năng lực học sinh trong thế kỷ 21?

Chúng ta vẫn đang bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21 đầy biến động nhưng cũng có nhiều thách thức và trải nghiệm mới, đặc biệt là trong...
tim-hieu-van-hoa-nuoc-my-qua-ngay-le-ta-on
Tháng Mười Một 26, 2021

Tìm hiểu văn hóa nước Mỹ qua ngày Lễ Tạ Ơn

Hướng đến xây dựng cho học sinh PennSchool trở thành những công dân toàn cầu có sự hiểu biết rộng và hội nhập với thế giới, PennSchool luôn đề cao...
right arrow time clock