Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Trở thành phụ huynh thông thái với phương pháp hỗ trợ việc học online của con tại nhà

Nội dung bài viết

  Cho tới giờ, chúng ta đều biết năm học 2021-2022 sẽ không thể là một năm học “bình thường”. Một năm học mới đầy thách thức với nhà trường, thầy cô, các em học sinh và của cả các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, những thách thức ấy không phải là không thể vượt qua, bởi một nhận thức chung đang được chia sẻ giữa tất cả những ai có liên quan tới giáo dục: chấp nhận rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và hành động thích ứng, tùy thuộc tình hình, nhằm một mục tiêu lớn nhất: không để trẻ em nào bị bỏ lại trên hành trình nâng cao học vấn và được an toàn trong đại dịch. Đây cũng là thông điệp chào đón năm học mới của PennSchool với chủ đề “Embrace flexibility and innovation”.

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hình thức học tập trực tuyến từ nhà trường, các bạn học sinh PennSchool đã bắt đầu những buổi học đầu tiên của năm học mới với những hành trình trải nghiệm thú vị qua từng môn học. Đồng hành cùng nhà trường trong năm học đặc biệt này phải kể đến vai trò hỗ trợ quan trọng từ phía các bậc phụ huynh. Ba mẹ sẽ là người đồng hành trong khoảng thời gian học tập này để giúp các con thích nghi phương pháp học tập mới hiệu quả. Để làm tốt điều này, các bậc phụ huynh thông thái cần chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng nhất.

  Đảm bảo hiểu rõ quy trình học sinh tham gia lớp học trực tuyến

  Không chỉ học sinh mà chính phụ huynh cũng cần dành thời gian để làm quen với những nền tảng học trực tuyến để xem hình thức học tập và cách các em học sinh tương tác thầy cô ra sao trong buổi học. Từ đó, có những hỗ trợ cần thiết về thiết bị, mạng cũng như hướng dẫn đối với các học sinh chưa có khả năng tự tham gia.

  Ngay từ trước khi năm học bắt đầu, PennSchool đã gửi thông tin chi tiết về các ứng dụng sẽ được áp dụng trong quá trình học tập của học sinh, cách thức đăng nhập và tham gia vào lớp học… đến các phụ huynh và học sinh của trường. Đồng thời, trường cũng chủ động triển khai đội ngũ hỗ trợ trực tiếp với các trường hợp phụ huynh gặp khó khăn khi đăng nhập tham gia lớp học. Sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình này là bước đầu chuẩn bị những công cụ cần thiết nhất giúp các em học sinh bắt đầu năm học mới hiệu quả.

  Chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát quá trình học của con

  Với các em học sinh cấp tiểu học, đặc biệt là lớp 1, việc hỗ trợ tham gia vào lớp học theo những hướng dẫn từ phía nhà trường là điều cần thiết. Lúc này, ba mẹ chính là những người thầy thứ hai giúp đỡ và đảm bảo các con tham gia các lớp học theo đúng thời gian biểu.

  Đặc biệt, để quá trình học tập online đạt hiệu quả, học sinh cần có sự tập trung tham gia lớp học. Các em dù ở cấp học nào cũng có thể bị phân tâm bởi các tác nhân bên ngoài. Phụ huynh cần đảm bảo môi trường học tập yên tĩnh và tránh những tình huống bên ngoài tác động trong thời gian học của học sinh.

  Hỗ trợ học sinh xây dựng lịch trình học tập

  Ngoài việc đảm bảo học sinh tham gia theo đúng thời khóa biểu trên lớp, phụ huynh cần xây dựng lịch bổ sung để đảm bảo các em học sinh làm các bài tập được giao. Có một lịch trình hàng ngày được suy nghĩ kỹ lưỡng và cụ thể là chìa khóa quan trọng, và cha mẹ có thể giúp đỡ rất nhiều không chỉ trong việc xây dựng một kế hoạch mà còn đảm bảo rằng các em học sinh tuân thủ lịch trình này.

  Phụ huynh có thể bắt đầu bằng cách ngồi với học sinh và thảo luận về những gì mà các em có trách nhiệm hoàn thành trong khóa học trực tuyến hàng ngày hoặc hàng tuần, thời gian thực tế những nhiệm vụ đó sẽ mất bao nhiêu và những hoạt động khác. Và để thúc đẩy học sinh thực hiện theo đúng kế hoạch đã xây dựng, phụ huynh có thể treo lịch này ở khu vực mà các con dễ thấy, để giúp các em học sinh hình thành thói quen hằng ngày.

  Liên hệ với giáo viên chủ nhiệm khi cần hỗ trợ

  Tại PennSchool, ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên luôn tăng cường sự tương tác với phụ huynh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong quá trình học trực tuyến, phụ huynh có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn khi có bất kỳ sự cố nào trong giờ học. Ngoài ra, nhà trường luôn cập nhật thông tin và đảm bảo tương tác liên tục với phụ huynh nhằm đảm bảo bám sát tình hình học tập của học sinh thông qua các kênh hỗ trợ khác nhau như:

  Cổng thông tin dành cho phụ huynh: Ứng dụng để phụ huynh cập nhật các thông báo, bài tập hàng ngày và bài tập về nhà, hoặc thậm chí chi tiết về các khoản thanh toán phí và bằng cấp.

  Trao đổi hàng tuần với giáo viên: Phụ huynh sẽ nhận được kế hoạch học tập và nhận xét của giáo viên về quá trình học tập của học sinh hàng tuần.

  Họp phụ huynh: Các buổi họp giữa phụ huynh và giáo viên được tổ chức mỗi cuối học kỳ để trao đổi về sự phát triển của học sinh.

  POPs: Chương trình Định hướng/ Triển lãm học thuật dành cho Phụ huynh được tổ chức đầu năm học nhằm giới thiệu các chương trình học tập và hoạt động của cả năm.

  Coffee Chat: Coffee Chat được thực hiện 6 tháng một lần để thảo luận về những vấn đề cụ thể mà phụ huynh gặp phải và lắng nghe phản hồi từ phụ huynh.

  Thư điện tử: Thư điện tử (email) sẽ được cập nhật liên tục về các sự kiện diễn ra tại trường bao gồm các cuộc thi hoặc thông báo khẩn cấp được chuyển đến phụ huynh.

  Cập nhật tin nhắn SMS: Cập nhật tin nhắn SMS cũng bao gồm các thông báo về các sự kiện hoặc bất kỳ thông báo quan trọng nào cần được phụ huynh giải quyết.

  Pennschool tin rằng khi có được sự quan tâm, hỗ trợ từ gia đình và trường học sinh sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về cả mặt nhận thức cũng như cảm xúc tích cực.

  Việc học trực tuyến sẽ đem lại nhiều thách thức cho học sinh và cả phụ huynh trong quá trình đảm bảo mục tiêu này. Với những phương pháp kể trên hi vọng các ba mẹ sẽ ứng dụng hình thức hỗ trợ phù hợp cho con mình. Đồng thời, những hỗ trợ từ phía nhà trường và gia đình sẽ là nền móng giúp các em học sinh đạt được mục tiêu học tập của mình trong năm học này.

  Bài viết khác

  chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
  Tháng Sáu 24, 2024

  Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  right arrow time clock