Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

Nội dung bài viết

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí đánh giá khắt khe của Ban Giám khảo và vượt qua hơn 120 học sinh để tiến vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 27/01/2024 vừa qua. 

  Với 5 chủ đề được thảo luận trong TEDxYouth@PennSchool năm nay, các em học sinh đều có những lý do riêng để lựa chọn chủ đề mà mình sẽ trình bày. Với Nguyễn Hà My, Lớp IAP-8A, lý do lựa chọn chủ đề của em bắt nguồn từ chính những trải nghiệm mà em có trong cuộc sống. 

  “Ai trong chúng ta cũng mong muốn được thành công, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được lý do vì sao cần thành công. Trong thế giới mà chúng ta đang sống, việc mong đợi thôi là chưa đủ. Để thực sự thành công, chúng ta phải luôn không ngừng phấn đấu vì một mục tiêu cụ thể. Chúng ta phải không ngừng cải thiện năng lực bản thân, thái độ, hành vi và nhiều điều nữa. Chúng ta không thể đạt được thành công ngay tức khắc mà không cần nỗ lực và phát triển. Đó chính là những kinh nghiệm quý giá mà em đã đúc kết được và đồng thời được chia sẻ bởi giáo viên của em (con cảm ơn ba mẹ và cô giáo thân yêu) và em vẫn luôn tuân thủ theo quy tắc này. Tuy nhiên, đôi lúc em không khỏi phiền lòng khi nhìn thấy nhiều người tài giỏi nhưng lại dễ dàng bỏ cuộc sau một vài sai lầm nhỏ. Đó cũng chính là lý do em muốn chia sẻ về chủ đề “Mở khóa sức khỏe tinh thần” tại TED Talk năm nay. Em đã hy vọng có cơ hội được đứng trên sân khấu tại Vòng Chung kết để khẳng định quan điểm của mình về chủ

  đề này thông qua các kinh nghiệm thực tế của em. Thật may mắn khi mong muốn của em đã trở thành hiện thực. Mặc dù trở ngại lớn nhất của em chính là em không phải là người thực sự tự tin và cũng rất nhạy cảm với những lời phê bình. Tuy nhiên, em vẫn hy vọng có cơ hội được thể hiện quan điểm của mình, gạt bỏ mọi lo lắng để tự tin thể hiện bản thân. Em nghĩ điều quan trọng nhất là phải tin vào những gì mình đang muốn chia sẻ. Chúng ta có thể lo lắng hoặc không thể bày tỏ rõ ràng, nhưng chỉ cần dồn hết tâm huyết vào điều mà mình muốn làm thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó. Cảm ơn PennSchool vì đã cho em cơ hội tuyệt vời này.” – Nguyễn Hà My, Lớp IAP-8A 

  Để tự tin đứng trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường và tăng cơ hội bước vào Vòng Chung kết, Nguyễn Ngọc Gia Hân, Lớp VAP-5A đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho chủ đề mà em lựa chọn. 

  “TED Talk mang đến cơ hội tuyệt vời để chúng em chia sẻ về những chủ đề khác nhau đến mọi người. Với em, em đã tập luyện bài thuyết trình này hơn 10 lần. Lúc đầu, em chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình trong 10 phút, nhưng sau đó, em chợt nhận ra em chỉ có thể chia sẻ trong thời gian giới hạn 5 phút tại Vòng Trường. Đối diện với thử thách này, em đã chỉnh sửa lại bài thuyết trình của mình, rút gọn đến khi có thể trình bày trong 4 phút 49 giây.  

  Các thông tin em sử dụng cho bài thuyết trình phần lớn đến từ nguồn Google và sách. Chủ đề mà em lựa chọn là “Tác động của trí tuệ nhân tạo đến xã hội” vì em có định hướng tìm hiểu nhiều hơn về AI. Mặc dù đây là chủ đề khá quen thuộc nhưng em cũng đã chuẩn bị rất kỹ để truyền tải được quan điểm của mình với mọi người.”

  TEDxYouth@PennSchool không chỉ mang đến cơ hội để các em học sinh trau dồi kiến thức và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa mà còn giúp các em có cơ hội thể hiện quan điểm của mình và trưởng thành hơn sau mỗi vòng thi. Đó cũng là cảm nhận của Thái Hà khi tham gia sân chơi học thuật này.

  “Trong năm học này, bản thân em đã tham gia rất nhiều cuộc thi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Để lại dấu ấn khó phai nhất trong lòng em chính là Cuộc thi TEDxYouth@PennSchool 2024 được Nhà trường tổ chức với mục đích kiến tạo sân chơi cho chúng em gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ góc nhìn, quan điểm cá nhân về những chủ đề đa dạng trong cuộc sống, đồng thời tạo cơ hội cho chúng em trau dồi kiến thức và kỹ năng hùng biện, thuyết trình.

  TEDxYouth@PennSchool 2024 mang đến những chủ đề hấp dẫn và thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học của trường. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, giúp chúng em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình về mọi lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành,… Đồng thời, cuộc thi cũng hướng chúng em đến việc tự tìm tòi và trau dồi kiến thức, xây dựng thói quen tự học và tư duy sáng tạo trong quá trình học tập, rèn luyện. Sau khi đắn đo, em đã lựa chọn chủ đề “Unlocking Mental Health”. Trải qua Vòng Sơ loại đầy gay cấn và cạnh tranh, cuộc thi đã chọn ra những thí sinh đủ điều kiện để bước vào Vòng Chung kết và em đã may mắn có được vinh dự này. Bằng sự nỗ lực của bản thân, tại Vòng Chung kết, em và các bạn đã tự tin thể hiện kiến thức của mình thuộc các môn học chung và kiến thức tổng hợp – xã hội một cách xuất sắc.

  Trong suốt quá trình thi, chúng em đã thuyết trình bằng tiếng Anh. Mỗi bạn đều tự chọn cho mình các chủ đề hùng biện vô cùng hấp dẫn và trình bày trong thời gian 5 phút với phong cách riêng độc đáo. Thí sinh nào cũng rất hào hứng thuyết trình chủ đề được chuẩn bị từ trước với những nội dung thuyết phục, ngôn từ chắc chắn trước Ban Giám khảo và khán giả. Những phần thi này đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và kiến thức sâu rộng về xã hội, nhưng tất cả các thí sinh đều thể hiện vô cùng xuất sắc. Để ủng hộ tinh thần cho các bạn, khán giả đã cổ vũ rất nhiệt tình. Bản thân em cũng đã rất quyết tâm để vượt qua rất nhiều bạn học sinh trong cùng bảng đấu để tiến vào Vòng Chung kết. Đó là niềm vinh dự và tự hào nhất mà em đã đạt được.” – Nguyễn Phạm Thái Hà, Lớp VAP-8A

  ​Với mục tiêu bổ trợ, hoàn thiện kỹ năng giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu tài năng, Hệ thống Trường PennSchool luôn khuyến khích học sinh vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản thân thông qua các cuộc thi trong và ngoài trường, để từ đó chủ động trau dồi kiến thức, phát triển tư duy sáng tạo và trải nghiệm học thuật đa dạng.

  Bài viết khác

  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  thu-thach-cung-go-eagles-dance-challenge
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Thử thách cùng Go Eagles Dance Challenge

  Là một trong những cuộc thi thuộc khuôn khổ hoạt động của Hệ thống Nhà, Go Eagles Dance Challenge đã thu hút được nhiều học sinh tham gia và thể...
  right arrow time clock