Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

Nội dung bài viết

  World Scholar’s Cup là gì?

  World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em học sinh từ 8 – 18 tuổi. Hàng năm, sân chơi trí tuệ này thu hút hàng ngàn công dân toàn cầu trẻ tuổi thuộc 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thử sức và cùng nhau học hỏi.

  World Scholar's Cup

  Lịch sử và Mục tiêu của World Scholar’s Cup

  World Scholar’s Cup (WSC) là một cuộc thi học thuật quốc tế được thành lập vào năm 2007 bởi Daniel Berdichevsky – một học giả kiêm nhà sản xuất truyền hình người Mỹ sáng lập. Ban đầu, WSC ra đời nhằm mang đến cơ hội cho học sinh trung học trên toàn thế giới để gặp gỡ, thách thức tư duy và tạo ra một môi trường học tập thú vị hơn. Đến nay, chương trình đã mở rộng cho cả học sinh tiểu học, nhằm tạo sân chơi giúp các em xây dựng đam mê học tập ngay từ nhỏ. Từ khi thành lập, WSC đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những cuộc thi học thuật hàng đầu trên thế giới.

  Mục tiêu chính của World Scholar’s Cup là khuyến khích học sinh phát triển năng lực tư duy, nâng cao kiến thức đa dạng và trình bày ý tưởng một cách sáng tạo. Cuộc thi này tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm sự học hỏi toàn cầu, đồng thời thúc đẩy tinh thần đối thoại và hợp tác giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh, vì nó không chỉ bổ sung kiến thức mà còn giúp các em trở thành công dân toàn cầu sáng tạo và luôn đổi mới.

  Daniel Berdichevsky
  Daniel Berdichevsky

  Các phần thi trong World Scholar’s Cup

  Với hình thức thi theo đội, cuộc thi yêu cầu mỗi đội sẽ có 3 thành viên tham dự, trong đó, các thành viên có thể không cần học chung trường nhưng cần đến từ cùng một khu vực. Cuộc thi World Scholar’s Cup bao gồm 3 vòng thi chính:

  • Vòng khu vực diễn ra trên khắp thế giới trong suốt cả năm.
  • Vòng quốc tế được tổ chức vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 hàng năm.
  • Vòng chung kết Tournament of Champions được tổ chức tại Đại học Yale vào tháng 11.

  Học sinh sẽ có cơ hội thể hiện kiến thức và kỹ năng của mình qua 6 môn thi: Khoa học, Lịch sử thế giới, Xã hội học, Văn học, Nghệ thuật & Âm nhạc và Lĩnh vực đặc biệt; tương ứng với 4 phần thi: Scholar’s Bowl, Scholar’s Challenge, Collaborative Writing và Team Debate:

  • Scholar’s Bowl: Đây là một cuộc thi trắc nghiệm nhanh giữa các đội, thử thách kiến thức và sự nhanh nhạy của học sinh.
  • Scholars’ Challenge: Đây là phần thi kiến thức tổng quan của WSC, trong đó học sinh phải trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau. Đây là cơ hội để các em kiểm tra kiến thức và sự hiểu biết rộng rãi của mình.
  • Collaborative Writing: Trong phần này, học sinh sẽ làm việc nhóm để viết một bài luận về một chủ đề cụ thể. Đây là cơ hội tốt để các em phát triển kỹ năng viết và làm việc nhóm.
  • Team Debate: Phần thi này tập trung vào kỹ năng thuyết phục và tranh luận. Học sinh sẽ phải tham gia vào các cuộc tranh luận đội hình, nơi các em phải bảo vệ quan điểm của mình trước một ban giám khảo.

  Lợi ích của việc tham gia World Scholar’s Cup

  Tham gia World Scholar’s Cup mang lại  cho học sinh cơ hội để gặp gỡ và giao lưu văn hóa với các bạn học sinh quốc tế và chia sẻ các góc nhìn khác nhau về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Đồng thời, sân chơi cũng tạo môi trường để các em rèn luyện và phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của mình:

  Trau dồi kiến thức học thuật

  Quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi giúp học sinh trau dồi kiến thức, thúc đẩy khả năng sáng tạo và hỗ trợ làm phong phú hơn vốn sống, đa dạng hoá quan điểm sống. Trải nghiệm trong cuộc thi khuyến khích các em phát triển niềm đam mê học tập, khám phá những điểm mạnh để từ đó thêm tự tin vào bản thân.

  Phát triển kỹ năng mềm

  World Scholar’s Cup là sân chơi học thuật quốc tế để các em học sinh từ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ, nâng cao trình độ tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em trao đổi văn hóa và chia sẻ những góc nhìn, quan điểm cá nhân về những chủ đề đa dạng trong cuộc sống. Thông qua các vòng thi gay cấn và chuỗi hoạt động giao lưu, các em có cơ hội phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và kỹ năng lãnh đạo.

  Cập nhật hồ sơ du học

  Thành tích tại cuộc thi sẽ là điểm cộng lớn giúp học sinh trong quá trình xin học bổng vào các trường danh tiếng. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các kiến thức, kỹ năng và thành tích mà các em đạt được qua cuộc thi sẽ giúp các em làm nổi bật hồ sơ và tăng cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị.

  Giá trị mà World Scholar’s Cup mang lại cho học sinh

  World Scholar’s Cup có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng học thuật toàn cầu. Hàng năm, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới và tạo ra một mạng lưới quốc tế cho những người yêu thích học hỏi và thách thức tư duy. Các thành tựu và câu chuyện thành công của các học sinh tham gia WSC là minh chứng rõ ràng về giá trị của cuộc thi này.

  Những thành tích ấn tượng của học sinh PennSchool trong cuộc thi WSC

  Trong những năm học vừa qua, PennSchool tự hào với các em học sinh đã đạt được những thành tích nổi bật trong cuộc thi. Với số nỗ lực của mình, các em học sinh đều dành được nhiều giải thưởng và có tấm vé vào vòng Chung kết Tournament of Champions tại Đại học Yale, Mỹ.

  Đặc biệt trong vòng Quốc tế cuộc thi World Scholar’s Cup năm 2023, PennSchool có học sinh đạt giải Jac Khor Award danh giá dành cho 1 học sinh duy nhất có tổng điểm cao nhất trong phần thi Scholar’s Challenge cho cả 6 lĩnh vực. Bên cạnh đó, trường vinh dự với đội khác cũng đã giành giải thưởng trong Hạng mục Cria Top Team dành cho đội có học sinh nhỏ tuổi nhưng đã nỗ lực thi đấu & đạt kết quả cao chung cuộc trong kỳ thi.

  Xem thêm: Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Tại PennSchool, các em học sinh được khuyến khích tham gia các cuộc thi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những cuộc thi đo lường kiến thức học thuật đến các cuộc thi năng khiếu để có cơ hội thể hiện năng lực bản thân, thỏa mãn đam mê, đồng thời học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích từ bạn bè trên thế giới. Kết quả ấn tượng từ cuộc thi World Scholar’s Cup  sẽ giúp các em trưởng thành hơn và là bước đệm giúp các em thêm tự tin vào năng lực bản thân và chuẩn bị tốt nhất cho định hướng học tập trong tương lai.

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  hoi-dong-hoc-sinh-student-council-la-gi
  Tháng Ba 29, 2023

  Hội đồng học sinh Student Council là gì?

  Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu, tự tin thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình...
  right arrow time clock