Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

Nội dung bài viết

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động ngoại khóa và tạo dựng lòng tự tin để đạt được tiềm năng cao nhất trong tương lai. Hệ thống giáo dục này cũng nhấn mạnh vai trò của giáo viên trong việc truyền đạt kiến thức và định hướng phát triển cá nhân của học sinh.

  Chương trình Mỹ là gì?

  Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ bao gồm các tổ chức giáo dục đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 12 (còn được gọi là giáo dục K-12). Nó được đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các trường công lập và tư thục, tập trung vào việc cung cấp một nền giáo dục toàn diện cho tất cả học sinh. Chương trình giáo dục Hoa Kỳ cung cấp cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả học sinh, bất kể xuất thân hay khả năng của họ. 

  Đặc điểm của chương trình Mỹ

  Chương trình Mỹ được chia thành các cấp lớp riêng biệt. Chương trình giáo dục mầm non tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất của trẻ thông qua các hoạt động vui chơi và trải nghiệm học tập từ sớm. Trong khi đó, chương trình tiểu học cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản trong các môn học như ngôn ngữ, toán học, khoa học, nghiên cứu xã hội và giáo dục thể chất, nhằm phát triển các kỹ năng thiết yếu, thúc đẩy sự sáng tạo và xây dựng tình yêu học tập. 

  Chương trình Mỹ ở bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông hỗ trợ học sinh có những trải nghiệm chuyên biệt hơn trong các môn học. Đồng thời, các em có cơ hội khám phá và lựa chọn các môn học tùy theo sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của mình. Các trường trung học cũng cung cấp các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và đội thể thao đa dạng, cho phép học sinh theo đuổi sở thích của mình ngoài các giờ học chính thức.

  Chứng nhận hoàn thành chương trình

  Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ. Bằng cấp này là sự công nhận chính thức rằng học sinh đã đáp ứng các yêu cầu giáo dục do tiểu bang đưa ra, đồng thời các em đã sẵn sàng học ở các bậc học cao hơn, tham gia lực lượng lao động hoặc theo đuổi các cơ hội khác sau trung học. 

  Để lấy bằng tốt nghiệp trung học, học sinh phải hoàn thành các môn học bắt buộc và các môn tự chọn. Ngoài việc hoàn thành các môn học, học sinh cũng có thể cần phải vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn, hoàn thành số giờ phục vụ cộng đồng hoặc tham gia vào các hoạt động khác để đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp do trường của họ đặt ra. Các trường học tại Mỹ thường có các cố vấn hướng dẫn làm việc với học sinh để đảm bảo các em đang đi đúng hướng và đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để tốt nghiệp. 

  Với các học sinh có kế hoạch học lên Đại học, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ coi trọng các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SATACT. Các chứng nhận tiêu chuẩn là một trong những chứng chỉ quan trọng, thường được yêu cầu trong hồ sơ để tuyển sinh đại học. Các kỳ thi này đánh giá kiến thức và kỹ năng của học sinh trong các môn học chính và thường là một yếu tố quan trọng trong việc xác định cơ hội được tuyển vào các trường đại học mong muốn.

  Lợi ích khi học sinh theo học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ nhấn mạnh sự phát triển toàn diện, không chỉ tập trung vào thành tích học tập mà còn thúc đẩy tư duy phản biện, tính sáng tạo, làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề. Cách tiếp cận này chuẩn bị cho học sinh trở thành những cá nhân toàn diện, những người có thể phát triển mạnh trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

  Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

  Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn xếp hàng đầu thế giới và được thể hiện qua những thành tựu mà họ đạt được. Nếu như các quốc gia khác chỉ có thế mạnh đào tạo trong một số lĩnh vực cụ thể, thì chất lượng giáo dục Mỹ được phát triển đồng đều ở hầu hết các lĩnh vực và cấp học. Điều này chính là một lợi thế không nhỏ đối với học sinh tại Mỹ, bao gồm cả học sinh bản địa và học sinh quốc tế. 

  Chương trình học đa dạng phát triển kiến thức và kỹ năng

  Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ cung cấp nhiều khóa học và môn tự chọn, cho phép học sinh điều chỉnh chương trình giáo dục theo sở thích và thế mạnh của mình, tạo ra những trải nghiệm học tập gắn kết hơn. Bên cạnh kiến thức học thuật, chương trình Mỹ nhấn mạnh đến việc phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, hợp tác, khả năng thích ứng và trí tuệ cảm xúc

  Các trường học ở Mỹ thường cung cấp rất nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và đội thể thao. Đây là cơ hội để các em học sinh khám phá những sở thích khác nhau, phát triển kỹ năng lãnh đạo và xây dựng ý thức cộng đồng mạnh mẽ.

  Xem thêm: Chương trình Tú tài Mỹ ADP là gì?

  Môi trường giáo dục quốc tế

  Chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới cùng môi trường học tập đa dạng và các chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế đã mang đến cho chương trình Mỹ sự đa dạng văn hóa. Học sinh theo học và tốt nghiệp các chương trình của Hoa Kỳ thường có lợi thế khi nộp đơn vào các trường đại học và cơ hội việc làm trên toàn thế giới do hệ thống giáo dục Hoa Kỳ được công nhận và có uy tín.

  Chuẩn bị nền tảng phát triển sự nghiệp

  Chương trình Mỹ coi trọng xây dựng nền tảng giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp sau trung học. Học sinh được khuyến khích khám phá các con đường sự nghiệp tiềm năng thông qua các chương trình thực tập và dạy nghề.

  Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới, cung cấp khả năng tiếp cận các cơ sở vật chất và nguồn lực hiện đại. Học sinh có thể có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và đóng góp vào sự tiến bộ trong các lĩnh vực khác nhau ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Chương trình Quốc tế Mỹ tại PennSchool

  PennSchool tự hào là trường duy nhất tại Việt Nam được cấp phép giảng dạy chương trình phổ thông và chương trình tú tài của Bộ giáo dục Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. 

  Với mục tiêu mang đến môi trường học tập chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam, PennSchool triển khai chương trình Quốc tế Mỹ dành cho học sinh từ tiền tiểu học đến lớp 12. Khi theo học chương trình này, các em học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính thức từ Trường trung học công lập Greenville, Hoa Kỳ. Chương trình Quốc tế Mỹ giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và kỹ năng trước ngưỡng cửa vào Đại học. 

  Chương trình học đa dạng chuẩn Hoa Kỳ

  Chương trình phát triển gồm 4 môn học cốt lõi theo khung Tiêu chuẩn chung của Hoa Kỳ – Common Core, kết hợp các môn năng khiếu và môn học tự chọn, khuyến khích các em chủ động khám phá, kích thích sự sáng tạo, giúp nuôi dưỡng các giá trị xã hội, tinh thần và cảm xúc của học sinh.

  Khám phá tiềm năng và phát triển kỹ năng toàn diện

  Môi trường giáo dục cân bằng giữa việc học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp các em học sinh khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân, có những bước chuẩn bị cần thiết trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học đồng thời hỗ trợ định hình kế hoạch nghề nghiệp tương lai.

  Tự tin trở thành công dân toàn cầu

  Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên bản xứ trong môi trường đa văn hóa. Đây là cơ hội để các em khám phá và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Việc hội nhập hóa từ sớm giúp các em học sinh chuẩn bị những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng chinh phục tương lai với vai trò của những công dân toàn cầu.

  Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

  Sau khi hoàn thành chương trình lớp 8, học sinh sẽ tham gia vào lộ trình Tú tài Mỹ. Học sinh đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp của chương trình sẽ được trao bằng tốt nghiệp và bảng điểm chính thức từ Trường trung học công lập Greenville (GHS) – trường vinh dự nhận được giải thưởng Blue Ribbon danh giá của Mỹ. Bằng cấp của GHS được công nhận tại tất cả các trường ở Mỹ, Úc, Canada và các trường giảng dạy bằng tiếng Anh khác trên toàn thế giới.

  Với nền tảng kiến thức và kỹ năng mà các em có được, sau khi tốt nghiệp, các em học sinh có cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới và sẵn sàng các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

  Bài viết khác

  chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
  Tháng Sáu 24, 2024

  Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  right arrow time clock