Học bổng kiến tạo tương lai – Vì một tương lai tươi sáng

24/04/2023
4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Nhằm khuyến khích các em học sinh tài năng có thành tích xuất sắc được học tập và trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn Mỹ, Hệ thống trường PennSchool triển khai chương trình Học bổng – PennSchool Bright Future Scholarship dành cho Chương trình Tú tài Mỹ (ADP) trong năm học 2023 – 2024.

Theo đó, học sinh có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị lên tới 100% học phí chương trình ADP khi đăng ký tham gia xét học bổng. Học bổng sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Học thuật Nhà trường dựa trên quá trình xét hồ sơ, đánh giá năng lực và phỏng vấn trực tiếp. Dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng Học thuật, học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị từ 20% – 100%.

Dự kiến hơn 300 học sinh

Đối tượng tham gia:

• Học sinh đang học Khối 8,9 & 10 (năm học 2022-2023) tại trường PennSchool.
  • Học sinh có tham gia Placement test vào trường PennSchool năm học 2023-2024.

Điều kiện ứng tuyển:

• Thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc trong hai năm học gần nhất. Có điểm tổng kết trung bình (GPA) trong năm học trước và học kỳ 1 (2 quý đầu) của năm học 2022-2023 (hoặc điểm tổng kết chung của năm học 2022-2023) từ 3.2 – 4.0. Trường cũng chấp nhận các bảng điểm quy đổi tương đương qua điểm trung bình (GPA) từ 3.2 – 4.0.
  • Có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, được chứng minh bằng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, hoặc các kỳ thi tương đương.
  • Thí sinh có thể hiện nổi trội trong chương trình ngoại khóa, hoạt động biểu diễn, thi đấu thể thao, các cuộc thi khác nhau và kỹ năng lãnh đạo và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Lưu ý: Ngoài các yêu cầu trên, đối với thí sinh đầu vào, các em sẽ phải tham gia Placement test trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng và kết quả của 2 bài test đều đạt trên từ 75/100 điểm trở lên.

Quy trình Xét tuyển:

• Vòng 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển
  • Vòng 2: Phần thi viết luận tại trường. Bài luận cần giải thích được đam mê và mục tiêu học tập, các thành tựu đã đạt được và lý do vì sao thí sinh xứng đáng nhận được học bổng
  • Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám hiệu
  • Công bố Kết quả Học bổng