Lễ Phục sinh 2022

15/04/2022
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Lễ Phục sinh luôn được biết đến là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Thời xa xưa, đây cũng là lễ hội đón chờ mùa xuân đến. Mùa xuân cũng là biểu tượng của sự đâm chồi nảy lộc, cho sức sống và sự phát triển.
Lễ phục sinh là hoạt động thường niên hằng năm được tổ chức tại PennSchool giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này.

Hơn 1,000 học sinh tại các khối lớp tham gia.

T️ùy vào từng khối lớp, các em học sinh sẽ tham gia các hoạt động thú vị nhân ngày này.

Với học sinh Khối Tiểu học :

• Egg hunt: GVCN sẽ giấu trứng (trứng nhựa) ở các khu vực trong lớp học, các bạn học sinh hãy tìm trứng (mỗi học sinh ít nhất 01 quả), sau đó dùng màu nước để trang trí trái trứng đó.
  • Egg-experiment: Học sinh sẽ được chia theo nhóm 4-5 bạn để thực hiện nhuộm màu trứng
  • Bunny mask making: học sinh sẽ được hướng dẫn làm mặt nạ con thỏ đơn giản
  • The Bunny Parade: học sinh sẽ mặc trang phục hoá trang theo chủ đề Lễ phục sinh. Mỗi tiếng sẽ có 01 – 02 lớp đi diễu hành quanh khu vực hành lang tầng của lớp đó.

Với học sinh Khối trung học:

• Egg Hunt: GVCN sẽ giấu trứng ở các khu vực trong khuôn viên trường, các bạn học sinh hãy tìm trứng (mỗi bạn ít nhất 02 quả), sau đó dùng màu nước để trang trí trái trứng đó.
  • Egg the Bath Bomb: Cả lớp sẽ được hướng dẫn thí làm quả trứng bath bomb từ baking soda. Thành phẩm mỗi bạn 1 trái trứng bath bomb đem về
  • Guessing word: Lớp chia thành 02 đội, mỗi đội chuẩn bị 10 từ theo chủ đề Lễ phục sinh, sau đó đưa cho 1 thành viên bên đội còn lại xem. Nhiệm vụ của thành viên đó là phải mô tả, hành động làm sao để đồng đội có thể đoán được từ đó

le-phuc-sinh-2022

Những quả trứng đầy màu sắc cùng những bộ trang phục cực kỳ đáng yêu chính là hình ảnh chủ đạo tại PennSchool trong dịp lễ Phục sinh năm nay.

Easter Day – Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ truyền thống và quan trọng nhất trong năm với văn hóa phương Tây, đặc biệt với những người theo Kitô Giáo. Được diễn ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, đây cũng là dịp lễ hội chào đón mùa xuân, biểu tượng của sự đâm chồi nảy lộc, thể hiện sự “hồi sinh” của vạn vật sau một mùa đông dài.

Một hoạt động truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ Phục sinh là việc tìm kiếm và trang trí những quả trứng nằm rải rác khắp các lớp học và khuôn viên trường. Việc trang trí nhiều màu sắc cho những quả trứng cũng mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, màu xanh của hy vọng, màu vàng thể hiện sự khôn ngoan hay màu cam đầy sức mạnh.

Không chỉ trở thành những “nhà thám hiểm” săn trứng, các Eagles còn được tham dự ngày hội sáng tạo với nhiều hoạt động sôi nổi và hào hứng như thí nghiệm nhuộm màu trứng Egg-periment, quan sát những phản ứng thú vị với Egg the Bath Bomb, tham gia lễ hội hóa trang theo chủ đề hay thiết kế mặt nạ thỏ độc đáo.

Tham gia chuỗi hoạt động đặc trưng của những ngày lễ nổi bật trên thế giới cũng là cơ hội để các Eagles hiểu hơn về truyền thống văn hóa của nhiều quốc gia, hướng đến trở thành những công dân toàn cầu tự tin hội nhập với thế giới.

PennSchool chúc toàn thể House of Eagles và gia đình một ngày lễ Phục sinh đoàn tụ, vui vẻ và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

HAPPY EASTER, EAGLES!