Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2023
08:20 - 15:30
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Mục đích tổ chức

Với chủ đề “We are doing it”, sự kiện Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay là cơ hội để các em thể hiện sự tri ân của mình với những người phụ nữ mà các em yêu quý. Đồng thời, các hoạt động của chương trình còn giúp các em học sinh hiểu hơn về tầm quan trọng và nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới từ đó có thể ứng xử phù hợp với các bạn nữ, góp phần có những hành động thiết thực nhằm giảm thiểu tình trạng Bất bình đẳng giới trong xã hội.

Quy mô sự kiện

Hơn 1,200 học sinh các khối lớp tham gia.

Nội dung chương trình

 Các hoạt động trong chương trình bao gồm: 

– Storytelling Workshops: Tìm hiểu về sự ra đời của ngày Quốc Tế Phụ nữ, đồng thời học sinh cùng nhau chia sẻ về những người phụ nữ đã có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống, suy nghĩ của các em như: những nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ, hoặc những thành viên trong  gia đình, giáo viên, người cố vấn, bạn bè,.. 

Inspiring Women Story Swap: Học sinh cùng tìm hiểu và chia sẻ về những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử. 

– Word Search: Trò chơi cùng nhau tìm tên nhân vật nữ trong lịch sử.

– Gifts for female family members: Mỗi học sinh làm 1 floral boxed và 1 tấm thiệp origami 3D tặng để mang về tặng cho thành viên gia đình. 

 
ngay-quoc-te-phu-nu-8-3

Tổng kết sự kiện

Hòa chung vào không khí mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên toàn thế giới, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và trao gửi yêu thương đến một nửa thế giới. 

Trong ngày 8/3, các em học sinh đã cùng nhau tìm hiểu về sự ra đời của ngày đặc biệt này thông qua buổi chuyên đề với chủ đề “We are doing it”. Đồng thời, các em cũng đã cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, từ đó hiểu hơn về tầm quan trọng và nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới. Qua đó, các em có những cách ứng xử phù hợp với các bạn nữ, góp phần có những hành động thiết thực nhằm giảm thiểu tình trạng Bất bình đẳng giới trong xã hội.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp để chúng ta ghi nhận nỗ lực và thành quả của những người phụ nữ quanh mình bằng những lời cảm ơn chân thành nhất. Các em học sinh cũng có cơ hội thể hiện lời cảm ơn chân thành đến bà, mẹ và cô mà các em yêu quý qua hoạt động sáng tạo các sản phẩm thiệp độc đáo, làm hoa bằng đất sét do chính tay các em làm. Những lời chúc có một chút “ngây ngô” nhưng qua những nét chữ nắn nót đã thể hiện tình cảm của các em với những người phụ nữ mà các em yêu quý nhất. 

Không chỉ trong ngày đặc biệt này, các em hãy luôn thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ quanh mình trong 354 ngày còn lại trong năm nhé!

right arrow time clock