Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Sự kiện TEDxYouth@PennSchool 2022

14/01/2022
08:20 - 11:00
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Mục đích tổ chức

Với chủ đề “The New Uses of Technology in Education – Innovation & Flexibility” (Ứng dụng của Công nghệ trong Giáo dục – Sự đổi mới và linh hoạt), TEDxYouth@Penn là cơ hội cho các em học sinh từ Khối 1 – Khối 12 thể hiện được quan điểm và ý tưởng của bản thân về chủ đề thú vị này.

Quy mô sự kiện

  • 56 Học sinh được lựa chọn cho Vòng loại trường.
  • 11 Học sinh được lựa chọn vào Vòng Chính thức.

Nội dung chương trình

Sự kiện sẽ được chia làm 2 vòng chính: gồm vòng loại trường và sự kiện chính:

  • 14/01/2022: School round – Vòng trường của sự kiện
  • 17/01/2022: Thông báo kết quả học sinh được chọn vào sự kiện chính thức
  • 05/03/2022: Sự kiện chính thức của TEDxYouth@PENN 2022
 
su-kien-tedxyouthpennschool-2022

Tổng kết sự kiện

Cuộc thi tìm kiếm Diễn giả cho Sự kiện TEDxYouth@PENN 2022 chính thức khởi động từ ngày 14/01 với vòng loại trường và kết thúc với vòng sự kiện chính được diễn ra vào ngày 05/03. 

TEDx Talk là một sự kiện sẽ quy tụ nhiều diễn giả xuất sắc cùng chia sẻ với cộng đồng những quan điểm thú vị. Theo thời gian, những video được chia sẻ trên TEDx thuộc nhiều chủ đề về nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Doanh nghiệp, Khoa học, Công nghệ, Sáng tạo đã mang đến rất nhiều kiến thức, truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Vượt qua khoảng cách địa lý, những trở ngại và sự khác biệt về ngôn ngữ, những video của TED Talk và TEDx Talk (những buổi nói chuyện ở khu vực về những chủ đề do các diễn giả mỗi nơi trình bày) được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu về thúc đẩy đối thoại và kết nối cộng đồng. 

Chủ đề của sự kiện TEDxYouth@Penn năm nay là “The New Uses of Technology in Education – Innovation & Flexibility” (Ứng dụng của Công nghệ trong Giáo dục – Sự đổi mới và linh hoạt). 

Việc ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy không còn là một điều xa lạ. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, công nghệ càng cho thấy rõ vai trò của nó trong việc hỗ trợ các trường và cơ sở giáo dục chuyển đổi sang học trực tuyến. Bằng những dẫn chứng phân tích rõ quan điểm của mình, kết hợp với những hình ảnh và thông điệp từ khóa, các em học sinh có thể thể hiện cho Ban tổ chức thấy được sự phát triển của công nghệ hiện nay, các ứng dụng đang được áp dụng trong các trường học và lợi ích của chúng trong việc xây dựng kiến thức và hỗ trợ phát triển kỹ năng cho học sinh. Đặc biệt, những hình ảnh so sánh giữa phương pháp học tập truyền thống và phương pháp học ứng dụng công nghệ càng cho thấy được đây là những bước chuyển xu thế.

Trong vòng loại trường, các học sinh tham gia theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến tùy theo khối lớp. Chỉ trong khoảng thời gian 5 phút, các em đã thể hiện được quan điểm của mình với chủ đề cốt lõi của cuộc thi.  Trong buổi sáng, các em học sinh khối 7-12 đã có màn thể hiện trực tiếp tại trường để chia sẻ quan điểm và góc nhìn khác nhau với chủ đề cốt lõi của cuộc thi. Buổi chiều là bảng thi của các em khối 1-6 theo hình thức trực tuyến thông qua Google Meet. Không hề thua kém các anh chị lớp lớn, các em cũng cho thấy những quan điểm rất riêng, với những cách thể hiện vô cùng đáng yêu của mình.

Sau khi đánh giá về mặt ý tưởng, cách thức chia sẻ quan điểm, cách lập luận và thể hiện bản lĩnh của mình, 11 em học sinh đã được lựa chọn cho sự kiện chính thức của chương trình. Trong sự kiện này, mỗi em sẽ có thời gian 15 phút để thuyết trình như một diễn giả chuyên nghiệp. Với nhiều góc nhìn đa dạng về các công nghệ nổi bật đang được áp dụng trong giáo dục, mỗi em với vai trò của một công dân toàn cầu đã thể hiện quan điểm  và đưa ra các phân tích của bản thân để tạo nên những màu sắc riêng biệt. Đây cũng chính là những điểm nhấn chỉ có ở TEDxYouth@Penn.

Trải nghiệm qua mỗi vòng sự kiện là cơ hội để các em học hỏi và phát triển các kỹ năng quan trọng, hỗ trợ cho sự phát triển của các em trong tương lai.

right arrow time clock