Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Hướng tới thế giới 4.0

Nội dung bài viết

  Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC là một sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh PennSchool khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học về lập trình. Cuộc thi đã tạo cơ hội để các em thể hiện đam mê của mình với Lập trình và cũng là môi trường trải nghiệm chia sẻ văn hóa với nhiều học sinh đến từ Việt Nam cũng như các vùng lãnh thổ khác trên thế giới.  

  Cuộc thi dành cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 12 có cơ hội trải nghiệm và thử thách bản thân trên đấu trường quốc tế. Đồng thời giúp các em trải nghiệm quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và vận dụng lập trình, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

  Thông qua cuộc thi, các em không chỉ nhận được giải thưởng xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra, mà các em còn có những trải nghiệm đáng nhớ. 

  “Tham gia cuộc thi GMCC là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mình, bởi vì đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi viết mã, một cuộc thi mà mình thực sự mong chờ từ rất lâu. Trình độ viết mã của mình, đặc biệt là Python, không tốt lắm (do đó, mình không thể trả lời những câu hỏi khó nhất trong bài kiểm tra); tuy nhiên, qua cuộc thi, mình cũng học được những điều chưa biết về ngôn ngữ lập trình. Theo mình, phần quan trọng nhất của mỗi cuộc thi không phải là giải thưởng mà bạn nhận được sau đó, mà nó là những kinh nghiệm và kiến ​​thức mới mà chúng ta học được qua cuộc thi”.

  Trần Lê Xuân Khải – B8

  Mỗi em tham gia đều có những lý do khác nhau. Có em muốn thử thách bản thân, có em tham gia bởi đam mê với công nghệ. Với Goh Nguyen Khanh Hui Yin lớp I4, lý do tham gia cuộc thi cũng rất tình cờ. 

  “Mình khá phân vân trong việc quyết định tham gia cuộc thi. Nhưng mình đã quyết định tham gia vì bạn của mình đang tìm kiếm đồng đội tham gia cùng”.

  Với Đặng Minh Quân lớp 4A, quyết định tham gia thử thách cuộc thi này bắt nguồn từ đam mê toán học và lập trình. Đây cũng là một trong những lý do mà các em đạt được giải vàng cá nhân và đồng đội cho cuộc thi này. 

  “Mình quyết định tham dự cuộc thi vì mình nghĩ nó sẽ rất thú vị và một số người bạn thân của mình cũng đã quyết định tham dự. Đối với vòng thi cá nhân, các câu hỏi khá khó vì chúng kết hợp cả toán học và lập trình. Mình không chắc lắm về câu trả lời của mình vì mình nghĩ rằng họ đã đưa ra câu hỏi sai cho chúng mình. Nhưng mình quyết định làm theo những gì mình cho là đúng.

  Mình rất thích phần thi đồng đội. Chúng mình đã làm việc trực tuyến cùng nhau và nó thực sự rất vui. Mỗi người chúng mình chịu trách nhiệm về một phần và cũng đã phối hợp với nhau rất tốt. Mình hy vọng chúng mình cũng có thể làm việc cùng nhau trong các dự án sắp tới ”.

  Trong quá trình tham gia dự thi, các em không khỏi gặp phải một số khó khăn. Nhưng thông qua những trải nghiệm này, các em sẽ học hỏi thêm được kỹ năng giải quyết vấn đề. 

  “Khi tham gia cuộc thi, mình đã phải đối mặt với một số vấn đề. Đầu tiên là mình đã làm rối tung 1/3 công việc cá nhân do không đọc kỹ câu hỏi. Vấn đề thứ hai, là phần thi đồng đội, là vấn đề lớn nhất. Scratch không phải là một ngôn ngữ lập trình nhanh. Nhóm của mình đã làm chủ yếu về phần giao diện thiết kế trong khi mình tập trung chủ yếu làm mã. Khi hoàn thành, nó nặng khoảng 2,5 megabyte, và mình đã phải cắt mã rất nhiều. Từ việc vận dụng vật lý đến vật lý tuyến tính thẳng, mình đã không thể bổ sung thêm nội dung, đây chính là dự án Scratch nặng nhất mà mình từng thực hiện. Vì lý do này, Scratch gần như không thể sử dụng cho dự án này, sau đó nó bị lỗi thời ngay cả với vật lý tuyến tính và khiến phiên bản web có tốc độ rất chậm”.

  Hoàng Nam Sơn – B6A

  Dù gặp khó khăn, nhưng những kiến thức và giá trị mà các cuộc thi đem lại cho các em thực sự quý giá. Việc đạt những giải cao trong vòng thi quốc gia cũng là cơ hội để các em được cọ xát với bạn bè thế giới.

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  right arrow time clock