Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Người truyền lửa cho hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Nội dung bài viết

  Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những đề tài nóng mà tất cả chúng ta đều nhận biết được nhưng vẫn chưa hành động đủ để thay đổi nó.

  Nhằm xây dựng các hoạt động khuyến khích bảo vệ môi trường chung, dự án Cuckoo Clean-ups đã ra đời. Dự án mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm tăng nhận thức của các em học sinh về các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường và hướng đến xây dựng một tương lai bền vững. Phan Sông Thương ADP 10, với nickname Coco cũng chính là thành viên sáng lập ra dự án này. 

  “Biến đổi khí hậu luôn là vấn đề nan giải. Tất cả chúng ta đều muốn chấm dứt nó, và học sinh thường được dạy về những vấn đề này. Tuy nhiên, có rất ít hoặc gần như không có sự thay đổi đáng kể nào đối với vấn đề này, và theo thời gian, các chủ đề bắt đầu bị quên lãng. Đó là lý do tại sao mình, một học sinh của Pennschool, muốn giới thiệu dự án Cuckoo Clean-up, để mọi người có cơ hội được nhìn nhận thực tế những vấn đề liên quan đến môi trường. Nói cách khác, giáo dục là yếu tố quan trọng, nhưng việc tăng cam kết và nhận thức mới là thứ khuyến khích mọi người hành động.

  Cuckoo Clean-up là một tổ chức do các học sinh của Pennschool lãnh đạo, nhằm thúc đẩy việc giảm thiểu chất thải nhựa. Ô nhiễm nhựa là một trong những vấn đề lớn gây ra suy giảm chất lượng môi trường sống, đất bị nhiễm độc và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy các loại hình ô nhiễm đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, chúng ta có thể quan sát hậu quả tương tự đối với các loại ô nhiễm khác. Ví dụ, ô nhiễm không khí dẫn đến sự nóng lên toàn cầu, ảnh hưởng đến động vật hoang dã; ô nhiễm ánh sáng khiến các ngôi sao không còn nhìn thấy được đối với loài rùa, sự tuyệt chủng của loài rùa có thể làm hỏng chuỗi thức ăn. Tất cả những vấn đề này, sớm hay muộn, cũng ảnh hưởng đến con người. Hầu hết mọi người sẽ nói “Ồ, tại sao chúng ta cần phải làm gì, khi mọi người ai rồi cũng sẽ chết.” Điều này là đúng, tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết không phải là câu trả lời.

  Hãy tận mắt chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, và mình chắc rằng có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn. Mình cũng cá rằng bạn thậm chí còn chưa nhìn thấy một phần tư Trái đất này, chưa kể xa hơn là cả hành tinh này. Hãy nghĩ đến những điều bạn có thể làm được. Vậy tại sao lại lãng phí nó ngay bây giờ? Với tư cách là một tổ chức, mục tiêu của chúng mình là giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của môi trường và cách chúng ta có thể thay đổi chúng trở nên tốt đẹp hơn. Bằng cách tổ chức các hoạt động dọn dẹp môi trường hàng tháng, các tình nguyện viên của chúng mình có cơ hội nhìn ngắm thế giới hiện tại cũng như một phiên bản tốt hơn của nó. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng?”

  Không nhất thiết phải thực hiện những hành động lớn lao, hành động vì môi trường có thể bắt đầu từ những điều rất nhỏ từ chính mỗi cá nhân và được duy trì như những thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Đó cũng là cách mà Coco và các bạn trong dự án đã cùng nhau thực hiện trong thời gian vừa qua bằng cách làm sạch những con đường quen thuộc tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Bài viết khác

  hoan-thanh-du-an-cham-tuong-lai-noi-tri-thuc
  Tháng Một 29, 2024

  Hoàn thành dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức”

  Sau thời gian phát động và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng PennSchool, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” – một trong bốn dự án...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-tuan-le-spirit-week
  Tháng Mười 29, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Tuần lễ Spirit Week

  Sự kiện Spirit Week với chủ đề “Go Green, Breath Clean” trong tuần đầu tháng 10 đã mang đến cho #HomeOfTheEagles nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ.  Trong...
  khoi-dong-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong-cung-yen-bai-vi-ngay-mai-tuoi-dep
  Tháng Chín 16, 2023

  Khởi động hành trình lan tỏa yêu thương cùng “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”

  Tiếp nối thành công của dự án cộng đồng trong năm học trước, PennSchool sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương với những dự án ý nghĩa trong...
  hanh-trinh-gieo-yeu-thuong-buoc-den-nhung-chang-duong-cuoi
  Tháng Tám 5, 2023

  Hành trình gieo yêu thương bước đến những chặng đường cuối

  Với mục tiêu lan tỏa sự tử tế và tinh thần tương thân tương ái thông qua dự án Quỹ vì cộng đồng – Light Up The Future, trong năm...
  nhung-thanh-qua-dau-tien-cua-hanh-trinh-mang-tri-thuc-den-vung-cao-bien-gioi
  Tháng Bảy 19, 2023

  Những thành quả đầu tiên của hành trình “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”

  Quỹ vì Cộng đồng – Light Up The Future đã có những thành quả bước đầu đầy tự hào thông qua dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” trong năm...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  nhung-gia-tri-ben-vung-trong-hoat-dong-cong-dong-tai-pennschool
  Tháng Mười Một 4, 2021

  Những giá trị bền vững trong hoạt động cộng đồng tại PennSchool

  Với mục tiêu góp phần xây dựng những thế hệ tương lai trở thành những công dân toàn cầu có ích cho cộng đồng, chương trình giảng dạy tại PennSchool...
  right arrow time clock