Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học thuật

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc-thuat
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức & Sự kiện

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc-su-kien
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Sẵn sàng chinh phục cuộc thi Robotacon vòng quốc gia 2022

Vừa qua, 09 đội thi của PennSchool đã có cơ hội trải nghiệm và thi đấu hết mình tại vòng quốc gia cuộc thi Robotacon WRO 2022. 

Vòng Quốc gia cuộc thi là sự góp mặt của 200 đội thi với hơn 1500 thí sinh trên cả nước để tìm ra các đội đứng đầu mỗi bảng đấu tham gia vòng quốc tế tổ chức tại Đức vào tháng 11 tới.

Trước khi chuẩn bị cho giải đấu vòng quốc gia trong tháng 8, #HomeOfTheEagles đã có khoảng thời gian luyện tập và tham gia vòng trường đầy gay cấn. 

“Hành trình này bắt đầu từ 3 tháng trước. Mình vẫn nhớ đó là vào ngày thứ năm. Thầy Felex và thầy Ben đã gửi thư mời cho mình để đăng ký tham gia vòng trường của cuộc thi WRO 2022. Ban đầu, mình có chút băn khoăn vì mình không thực sự giỏi về lập trình robot. Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm của mình đã cổ vũ và chia sẻ rằng đây cũng là lần đầu các bạn ấy thiết kế bộ robot Spike Prime. Các bạn ấy muốn tham gia để có cơ hội trải nghiệm trong một cuộc thi tầm cỡ thế giới. Vì thế mình đã quyết định cùng tham gia. Một điều bất ngờ là sau ngày hôm đó, các bạn nói với mình là chúng mình sẽ tham gia thi ngay buổi chiều cùng ngày. Vì vậy chúng mình chỉ có 8 giờ để chuẩn bị cho vòng loại trường!

Chúng mình đã chạy ngay đến phòng công nghệ và nhờ sự giúp đỡ của thầy giáo. Thầy đã dạy cho chúng mình mọi thứ về Spike Prime, giới thiệu về cuộc thi WRO và mục tiêu mà chúng mình cần đạt được. Nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy, chúng mình đã thành công trong việc lên mô hình cho robot của mình. Chúng mình đã bắt đầu buổi chiều của mình bằng việc nhớ các chi tiết của robot nhanh nhất có thể. Đó thực sự là phần không hề dễ, nhưng may mắn là cuối cùng chúng mình đã làm được. Một ngày tuyệt vời kết thúc khi chúng mình đã vượt qua được vòng trường”. 

Hoàng Trần Bình Minh – ADP10

Ngay cả khi đã vượt qua vòng trường, quá trình chuẩn bị cho vòng thi đấu quốc gia cũng vô cùng gian nan và các em gặp không ít khó khăn. Đó cũng là cảm nhận của em Nguyễn Quốc Cường – ADP10.

“Mùa hè này, mình đã tham gia cuộc thi robotic. Đây cũng là lần đầu mình tham gia cuộc thi như vậy. I đã có cơ hội được gặp gỡ nhiều bạn mới, thầy cô giáo mới và được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. 

Cuộc thi Robotic trở thành một kiến thức mới mà mình đã dành thời gian học trong 2 tháng. Khi mình tham gia vào cuộc thi, mình đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của thầy Nguyên, mình đã cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Phần lớn thời gian mình dành để luyện tập với huấn luyện viên của mình. Có nhiều lần mình đã muốn từ bỏ vì nó thực sự không dễ, nhưng thầy cô và bạn bè đã luôn bên cạnh và cổ vũ mình. Vấn đề khó nhất mà mình gặp phải khi cuộc thi bắt đầu là robot của chúng mình đã gặp sự cố và bị mất kiểm soát. Tuy nhiên, chúng mình đã nghĩ ra cách để giải quyết đó và tiếp tục tham gia vào cuộc thi”.

Quá trình chuẩn bị đầy thử thách cũng là cảm nhận của em Nguyễn An Phú – ADP10. 

“Chúng mình cảm thấy rất háo hức với chuỗi ngày cùng nhau tạo ra và lập trình robot từ khoảng giữa hè đến những ngày đầu của năm học mới. Trước khi tham gia cuộc thi, mình chỉ nghĩ đơn giản là chúng mình sẽ chỉ cần tạo ra robot và lập trình cho chúng, tuy nhiên khi bắt đầu quá trình thiết kế nó, có rất nhiều bước cần làm, đặc biệt là những sự cố kỹ thuật trong quá trình lắp ráp. Từ việc lựa chọn thiết kế tốt nhất trong hàng ngàn thiết kế được thử nghiệm nhằm giải quyết những yêu cầu của cuộc thi. Chúng ra đã thực hành thiết lập robot trong nhiều tuần, mọi thứ dường như đã sẵn sàng và chúng mình chỉ cần đợi cho đến ngày cuộc thi chính thức bắt đầu”.

Vòng quốc gia của cuộc thi Robotacon WRO 2022 cũng chính thức bắt đầu vào ngày 21/08/2022. Ngay từ đầu giờ sáng, #HomeOfTheEagles đã chuẩn bị sẵn sàng để thể hiện niềm đam mê robot của mình. Các đội thi phải vượt qua các vòng đấu từ lắp ráp robot, lập trình và chạy trên sa bàn theo nội dung không được biết trước để có kết quả chung cuộc là tổng điểm từ các phần thi.

“Vào buổi sáng ngày hôm đó, ngày 21/08/2022, cuộc thi đã chính thức bắt đầu… Mặc dù gặp không ít khó khăn đến từ điều kiện ánh sáng hạn chế, robot của chúng mình gặp trục trặc khiến chúng mình phải sửa chữa nhiều lần, nhưng chúng mình vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành thử thachs với hi vọng là sẽ trở thành người thắng cuộc giành được cúp của chương trình”. 

Nguyễn An Phú – ADP10

Mặc dù không thành công trong quá trình chinh phục và đạt huy chương, cuộc thi vẫn là cơ hội để #HomeOfTheEagles vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán và kỹ năng thiết kế, lập trình robot để tìm ra các giải pháp giải quyết các bài toán cụ thể theo yêu cầu của từng bảng thi đấu. Đây cũng là cơ hội để các đội thi học hỏi lẫn nhau trên một đấu trường khu vực, và để các thành viên trong nhóm phát triển các kỹ năng của kỷ nguyên số như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sáng tạo và quản lý thời gian.

“Chúng ta không thể biết trước thắng thua nhưng chúng ta có thể biết được những gì chúng ta học hỏi được.” “Chiến thắng thì thật tuyệt nhưng sự thất bại cũng là một phần trong hành trình trải nghiệm của chúng ta”. Những câu nói này đã động viên mình để đối mặt với mọi sai lầm và cố gắng hết sức mình. Tạm quên đi sự tiếc nuối lần này, chúng mình đã sẵn sàng chinh phục cho cuộc thi WRO 2023!”

Nguyễn An Phú – ADP10

Bài viết khác

robotacon-hanh-trinh-trai-nghiem-va-tao-nen-nhung-tinh-ban-dep
Tháng Tám 30, 2022

Robotacon – Hành trình trải nghiệm và tạo nên những tình bạn đẹp

Mỗi cuộc thi là một hành trình mà ở đó chính các em học sinh sẽ là người tự đúc kết qua bài học từ những trải nghiệm đó. Mặc...
mua-he-y-nghia-cua-chung-minh
Tháng Bảy 30, 2022

Mùa hè ý nghĩa của chúng mình

Khi những cơn gió nhẹ mùa thu thổi tới là lúc báo hiệu một mùa hè nữa chuẩn bị kết thúc. Chắc hẳn #Houseofeagles đã có một mùa hè vô...
cac-thay-co-da-chuan-bi-gi-cho-nam-hoc-moi
Tháng Bảy 30, 2022

Các thầy cô đã chuẩn bị gì cho năm học mới?

Một năm học mới nữa lại chuẩn bị tới. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học thứ 3 này đã được tiến hành nhằm đảm bảo cho cộng đồng...
de-mot-mua-he-tro-nen-y-nghia
Tháng Bảy 1, 2022

Để một mùa hè trở nên ý nghĩa

Một năm học nữa đã khép lại cũng là thời điểm báo một mùa hè sôi động đã tới. Với #Houseofeagles, mùa hè không chỉ là khoảng thời gian nghỉ...
loi-dan-do-truoc-khi-buoc-vao-bac-hoc-moi
Tháng Sáu 30, 2022

Lời dặn dò trước khi bước vào bậc học mới

Chuyển sang một cấp học mới là một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, và nó còn đặc biệt hơn đối với các em học sinh lớp pre và...
hanh-trinh-chinh-phuc-hoc-bong-an-tuong-cua-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng
Tháng Sáu 30, 2022

Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

Hành trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool đang dần khép lại với các em học sinh ADP 12. Tuy nhiên, đây cũng là bước ngoặt quan trọng đánh...
mua-he-mua-cua-nhung-ky-niem
Tháng Sáu 5, 2022

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12,...
huong-toi-the-gioi-4-0
Tháng Tư 26, 2022

Hướng tới thế giới 4.0

Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC là một sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh PennSchool khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và...
right arrow time clock