Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Top 5 trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania

Nội dung bài viết

  Không chỉ là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ với sự phát triển về kinh tế thuộc vào TOP đầu, bang Pennsylvania cũng nổi tiếng với những trường đại học, cao đẳng xếp thứ hạng cao trên thế giới thông qua việc khẳng định về chất lượng đào tạo của các trường.  

  Giới thiệu về bang Pennsylvania

  Pennsylvania được thành lập vào năm 1681 bởi William Penn và được biết đến là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ. Bang này có một lịch sử phong phú với sự đóng góp quan trọng trong cuộc Cách mạng Mỹ và cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

  Pennsylvania là một trong những bang giàu có và phát triển nhất ở Mỹ, với nền kinh tế đa dạng và phong phú, bao gồm các ngành công nghiệp đáng chú ý như sản xuất thép, vật liệu xây dựng, dược phẩm, thực phẩm và nông nghiệp. Đây cũng là trung tâm tài chính của Hoa Kỳ.

  Pennsylvania có văn hóa đa dạng, từ thành phố lịch sử Philadelphia và Pittsburgh đến vùng nông thôn với văn hóa Amish đặc trưng. Nơi đây còn là trung tâm nghệ thuật, thương mại và có nhiều bảo tàng và sân vận động. Pennsylvania cũng có các khu vực hoang dã và cảnh quan đẹp, bao gồm dãy núi Appalachian, hồ Erie và rừng thông rộng lớn, cùng với nhiều công viên quốc gia và khu bảo tồn được bảo tồn tốt.

  Bang Pennsylvania - Hoa Kỳ

  5 Trường Đại học tốt nhất Bang Pennsylvania

  Pennsylvania là một trong những trung tâm giáo dục quan trọng của nước Mỹ với hơn 260 trường đại học và trường cao đẳng, cùng với hệ thống giáo dục công lập chất lượng cao. Pennsylvania có nhiều trường đại học nổi tiếng được xếp vào loại tốt nhất bang, bao gồm University of Pennsylvania, Carnegie Mellon University, Lehigh University và nhiều trường đại học khác với thứ hạng cao trên thế giới.

  Xem thêm: Ivy League là gì? Tìm hiểu về hệ thống giáo dục danh giá nhất của Mỹ

  University of Pennsylvania

  University of Pennsylvania, nằm ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin, một trong những trường đại học cổ nhất của Hoa Kỳ này cũng tự hào là một trong tám trường thuộc khối IVY League – một trong những danh hiệu đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

  Trường có tổng diện tích hơn 300 mẫu Anh, bao gồm hơn 200 tòa nhà nằm trên một khuôn viên rộng lớn ở trung tâm thành phố Philadelphia. Trường có 12 trường đại học và trường cao đẳng khác nhau, bao gồm trường Khoa học, Trường Luật, Trường Y khoa, Trường Kinh tế Wharton, Trường Công nghệ và Khoa học Công nghệ. Pennsylvania là trường đại học đầu tiên tại Mỹ có chương trình MBA (Quản trị kinh doanh) và trường Wharton School là trường quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới.

  Với chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ và cũng là trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania, trường tự hào với nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, bao gồm các tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX; Warren Buffett, tỷ phú đầu tư; và Donald Trump, cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

  Carnegie Mellon University

  Carnegie Mellon University là một trường đại học tư thục nằm ở thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1900 và được đặt theo tên của nhà công nghiệp và nhà từ tâm Andrew Carnegie và là nơi học tập và nghiên cứu của nhiều học giả và nhà khoa học nổi tiếng.

  Là một trong những trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania, Carnegie Mellon University là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu ở các lĩnh vực như Khoa học máy tính, Khoa học thần kinh, Công nghệ thông tin, Khoa học nghiên cứu và Kinh doanh. Đây cũng là trường đại học đầu tiên có chương trình Khoa học máy tính tại Hoa Kỳ, và đồng thời là trường đào tạo nhiều sinh viên tham gia cuộc thi bảo mật mạng quốc tế DEF CON.

  Carnegie Mellon cũng được biết đến là một trong những trường đại học nghiên cứu đầu tiên về robot học, với việc thành lập Trung tâm Robot học và Viễn thông (Robotics and Telecommunications Center).

  Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Andy Bechtolsheim, người sáng lập Sun Microsystems; Vint Cerf – người phát minh ra mạng internet; và Tom M. Mitchell – người sáng lập trường Khoa học dữ liệu.

  Carnegie Mellon University

  Lehigh University

  Lehigh University là một trường đại học tư thục nằm ở Bethlehem, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1865 bởi Asa Packer, một doanh nhân giàu có và người sáng lập của đường sắt Lehigh Valley Railroad. Tên của trường lấy theo tên của con trai ông là Harry Lehigh.

  Lehigh University gồm ba trường đại học chính: Trường Khoa học và Kỹ thuật, Trường Kinh doanh và Kinh tế, và Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội. Trường được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

  Trường cũng có nhiều câu lạc bộ và hoạt động sinh viên phong phú, bao gồm câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghiên cứu và khóa học ngắn hạn ở nước ngoài. Đặc biệt, trường có đội bóng đá nổi tiếng, được biết đến với biệt danh Mountain Hawks. Đội bóng đá của trường đã giành nhiều danh hiệu và chơi tại nhiều giải đấu lớn, bao gồm Giải bóng đá Đại học Patriot và Giải bóng đá Cấp cao NCAA.

  Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường phải kể đến như Lee Iacocca – một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô và từng là giám đốc điều hành của Chrysler Corporation và Ford Motor Company; Joe Sterrett – cựu tuyển thủ bóng đá Mỹ hay Lee Hsien Loong – Thủ tướng Singapore đương nhiệm.

  Villanova University

  Villanova University là một trường đại học tư thục nằm ở Radnor Township, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1842 bởi Dòng Chúa Kitô lành Thiên Chúa và là một trong những trường đại học Công giáo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

  Trường có 6 trường đại học chính: Trường Khoa học, Trường Kinh doanh, Trường Công nghệ, Trường Luật, Trường Y khoa và Trường Nghệ thuật. Villanova University nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến, bao gồm nghiên cứu về Sức khỏe và Y tế, Khoa học Môi trường, Công nghệ Thông tin, Vật liệu và Điện tử.

  Trường có một diện tích rộng lớn với nhiều trang trại, cánh đồng và khu vườn, tạo môi trường học tập và nghiên cứu thực tế cho sinh viên. Villanova University có đội bóng rổ nổi tiếng, với biệt danh Wildcats, đã giành được nhiều danh hiệu và tham gia nhiều giải đấu lớn, bao gồm Giải bóng rổ Đại học Bigeast và Giải bóng rổ NCAA.

  Trường nổi tiếng với các cựu sinh viên tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh và bóng đá như nam diễn viên nổi tiếng Bradley Cooper; HLV bóng đá Úc nổi tiếng Tom Sermanni và nữ diễn viên nổi tiếng Maria Bello.

  University of Pittsburgh

  University of Pittsburgh là một trường đại học nghiên cứu nằm ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1787, trường là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ.

  University of Pittsburgh có 16 trường đại học và 4 viện nghiên cứu, cung cấp hơn 400 chương trình đào tạo khác nhau. Trường nổi tiếng với các chương trình y khoa, nghiên cứu ung thư, sinh học phân tử, khoa học máy tính và kỹ thuật điện.

  Trường cũng nổi tiếng với các chương trình học tập nước ngoài, bao gồm các khóa học hè, chuyển đổi sinh viên và chương trình học tập toàn thời gian tại các trường đối tác ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Trường có các cựu sinh viên đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực khác nhau như cựu vận động viên bóng bầu dục chuyên nghiệp nổi tiếng – Dan Marino; nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng – Steven Bochco; diễn viên nổi tiếng Rachel Carson.

  Hệ thống trường PennSchool triển khai giảng dạy Chương trình Quốc tế toàn phần Mỹ và Chương trình Song ngữ tích hợp Mỹ, với sự cấp phép của Sở giáo dục Greenville, Bang Pennsylvania. Học sinh tại PennSchool đạt điều kiện của Bộ giáo dục Bang Pennsylvania sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính thức từ Trường trung học công lập Greenville, Bang Pennsylvania. Với bằng cấp này, các em hoàn toàn tự tin chuyển tiếp sang các trường Đại học tại Bang cũng như các trường tại các bang khác của Mỹ cũng như các quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới.

   

  Bài viết khác

  chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
  Tháng Sáu 24, 2024

  Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  right arrow time clock