Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Ivy League là gì? Tìm hiểu về hệ thống giáo dục danh giá nhất của Mỹ

Nội dung bài viết

  IVY League là một trong những danh hiệu đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Tất cả các trường đại học thuộc IVY League đều là các trường đại học tư thục, nằm ở phía Đông của Hoa Kỳ. Những trường này có lịch sử hơn 250 năm và được đánh giá là những trường đại học hàng đầu thế giới.

  Giới thiệu Ivy League

  Được thành lập vào năm 1954, các trường trong nhóm Ivy League tự hào có lịch sử, truyền thống và uy tín hàng thế kỷ. Nhóm Ivy League bao gồm 8 trường đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới. Đây cũng là lý do các trường đại học này luôn nằm trong TOP các trường xếp hạng cao nhất tại Hoa Kỳ cũng như trên thế giới ở nhiều bảng xếp hạng uy tín.

  Ngoài yêu cầu về điểm số, sinh viên lựa chọn các trường trong nhóm Ivy League phải thể hiện năng lực, kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa và thể hiện động lực học tập rõ ràng qua bài luận và bài phỏng vấn.

  Ivy League

  Lịch sử của IVY League

  Những trường đại học thuộc IVY League đều có lịch sử lâu đời và được thành lập vào thế kỷ 17 và 18. Các trường đại học này được thành lập nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo cho đất nước Hoa Kỳ và nhiều trong số các trường đại học này đã góp phần quan trọng trong lịch sử của nước Mỹ.

  Tuy nhiên, vào thập niên 1960 và 1970, IVY League đã trải qua những cuộc biểu tình và cuộc cách mạng về giáo dục và phong trào chống chiến tranh. Các sinh viên đã đòi hỏi đổi mới chương trình giáo dục, mở rộng đối tượng sinh viên và tăng cường quyền lợi cho sinh viên và giảng viên. Những cuộc biểu tình này đã ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, và các trường đại học thuộc IVY League đã phải thay đổi để thích nghi.

  Hiện nay, IVY League vẫn được xem là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới. Các trường đại học thuộc IVY League có đầy đủ các ngành học từ khoa học, kinh tế, y học đến nghệ thuật và văn học. Các sinh viên được đào tạo bởi các giáo sư tài ba và được hỗ trợ tài chính bởi các khoản trợ cấp học tập.

  Danh sách 8 trường IVY League

  Tên trường Năm thành lập Vị trí
  Brown University 1764 Rhode Island
  Columbia University 1754 New York
  Cornell University 1865 New York
  Dartmouth College 1769 New Hampshire
  Harvard University 1636 Massachusetts
  University of Pennsylvania 1740 Pennsylvania
  Princeton University 1746 New Jersey
  Yale University 1701 Connecticut

  Brown University

  Website: https://www.brown.edu/

  Được thành lập vào năm 1764, Brown University là trường đại học cổ nhất ở Rhode Island và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Brown University là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Brown có một trung tâm nghiên cứu đa ngành và cung cấp các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên đại học và sau đại học.

  Brown University là trường đại học Ivy League đầu tiên chấp nhận sinh viên không phải là người da trắng và nam giới. Hiện nay, Brown cũng có một chương trình tài trợ sinh viên quốc tế và một số sinh viên trường đại học đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

  Brown University
  Brown University

  Columbia University

  Website: https://www.columbia.edu/

  Được thành lập vào năm 1754, Columbia là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Tên gọi ban đầu của trường là King’s College, là đại học lâu đời nhất tại New York và thứ năm tại Mỹ. Columbia cũng được biết đến là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ. Đây cũng là nơi khai sinh ra các giải thưởng văn học, báo chí uy tín của Mỹ – Pulitzer.

  Columbia University nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu đa ngành. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu khác nhau, từ nghiên cứu khoa học đến nghiên cứu xã hội, và cung cấp các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên đại học và sau đại học.

  Columbia University
  Columbia University

  Cornell University

  Website: https://www.cornell.edu/

  Được thành lập vào năm 1865, Cornell University cũng là thành viên trẻ nhất trong hệ thống các trường thuộc Ivy League.

  Trường nổi tiếng với các chương trình học thuật đa dạng và môi trường học tập sáng tạo. Cornell cũng từng đạt được nhiều thứ hạng cao trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Kinh tế. Chương trình đào tạo MBA của trường luôn nhận được đánh giá cao của sinh viên quốc tế và các chuyên gia đầu ngành.

  Cornell University
  Cornell University

  Dartmouth College

  Website: https://home.dartmouth.edu/

  Dartmouth College được thành lập năm 1769, với sứ mệnh khai sáng văn hóa và cải tạo người Mỹ bản địa thành tín đồ Kitô giáo. Dartmouth luôn nằm trong danh sách các trường được xếp hạng cao nhất tại Hoa Kỳ, mặc dù trường có quy mô nhỏ nhất trong số thành viên thuộc Ivy League.

  Theo bảng xếp hạng của US News & World Report năm 2018, Dartmouth xếp thứ 12 trong số các chương trình đại học tại Mỹ và thứ 225 trên thế giới. Bảng xếp hạng này cũng đánh giá Dartmouth hạng nhất về giáo dục đại học trong số các trường đại học quốc gia từ năm 2009 đến 2013.

  Dartmouth College
  Dartmouth College

  Harvard University

  Website: https://www.harvard.edu/

  Được thành lập năm 1636 tại Cambridge, bang Massachusetts, Harvard luôn nằm trong TOP đầu các trường Đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất, là nơi đào tạo ra 7 vị Tổng thống Mỹ, 40 chủ nhân đoạt giải Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hơn 50 tỷ phú.

  Với hơn 400 chương trình đào tạo, Harvard được coi là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Harvard có một tập đoàn nghiên cứu với nhiều trung tâm và viện nghiên cứu đa ngành, nhằm hỗ trợ sinh viên và giảng viên thực hiện các dự án nghiên cứu mới và độc đáo. Trường cũng là thành viên của Hệ thống Đại học Nghiên cứu Boston, cho phép sinh viên học tập và thực hiện nghiên cứu trong một môi trường đa ngành và đa trường đại học.

  Harvard University
  Harvard University

  University of Pennsylvania

  Website: https://www.upenn.edu/

  Được thành lập năm 1740 tại Philadelphia, Pennsylvania, bởi Benjamin Franklin, một chính trị gia, nhà khoa học và nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Mỹ.

  Pennsylvania có nhiều chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt, từ khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, tâm lý học, y học đến nhân học và khoa học xã hội. Trường còn có một chương trình đào tạo chung là “Penn Integrates Knowledge” cho phép sinh viên tham gia các khóa học đa ngành, tùy chỉnh chương trình học tập của mình.

  University of Pennsylvania
  University of Pennsylvania

  Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania

  Princeton University

  Website: https://www.princeton.edu/

  Thành lập năm 1746, Đại học Princeton tiền thân là Đại học New Jersey. Trường tự hào xếp hạng thứ tư trong các trường và viện đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Trường nằm trong một khuôn viên rộng lớn và rất đẹp, được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng như Frank Gehry và Steven Holl. Nhiều tòa nhà và khuôn viên của trường được xếp hạng là một trong những địa điểm đẹp nhất của Hoa Kỳ.

  Princeton mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu từ cơ bản đến ứng dụng. Trường có các chương trình nghiên cứu độc đáo như Princeton Neuroscience Institute, Princeton Environmental Institute và Princeton Institute for International and Regional Studies.

  Princeton có đội ngũ giảng viên tài năng, với nhiều nhà khoa học và học giả hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau. Nhiều giảng viên của trường đã nhận được giải Nobel, giải Fields và giải Turing.

  Princeton University
  Princeton University

  Yale University

  Website: https://www.yale.edu/

  Cũng là một trong những trường lâu đời nhất tại Mỹ, Yale được thành lập vào năm 1701 tại thành phố New Haven, bang Connecticut. Trường cũng luôn được đánh giá cao và luôn đứng trong TOP 3 đại học hàng đầu của Mỹ theo đánh giá của US News & World Report.

  Yale cung cấp nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu đa dạng cho sinh viên, đặc biệt trong các ngành Nghệ thuật và Khoa học, Quản trị kinh doanh, Luật, Y khoa, Thần học hay Lâm nghiệp và Môi trường.

  Yale có nhiều chương trình liên kết với cộng đồng địa phương và quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu. Trường cũng có một mạng lưới rộng lớn các cựu sinh viên và nhà tài trợ, giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

  Yale University
  Yale University

  Những người nổi tiếng xuất thân từ Ivy League

  Với sự danh tiếng của các trường trong Ivy League, nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại trường là những doanh nhân, diễn viên, chính trị gia hàng đầu thế giới. Một số nhân vật nổi tiếng phải kể đến như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Columbia University và Harvard University), nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel Văn học Toni Morrison (Cornell University), nữ diễn viên tài năng Emma Waston (Brown University), người lập nên Amazon Jeff Bezos (Princeton University)…

  PennSchool tự hào là trường duy nhất tại Việt Nam được phép giảng dạy chương trình phổ thông và chương trình tú tài của Bộ giáo dục Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em học sinh đáp ứng đủ các yêu cầu tốt nghiệp sẽ được trao bằng tốt nghiệp và bảng điểm chính thức từ trường trung học Greenville. Chương trình học chuẩn Mỹ và môi trường trải nghiệm phong phú tại PennSchool là điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh tự tin chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

  Xem thêm: Lộ trình đào tạo tại PennSchool

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  right arrow time clock