Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Tự tin thể hiện năng lực lãnh đạo khi trở thành thủ lĩnh của Student Council

Nội dung bài viết

  Cuộc bầu chọn các vị trí thủ lĩnh của Student Council đã kết thúc và những “nhà lãnh đạo” đang dần lộ diện sau khi kết quả bầu chọn được công bố. 

  Với vai trò là thành viên trong Student Council, #HomeOfTheEagles sẽ đại diện cho các bạn học sinh tham gia vào cộng đồng nhà trường, nhằm tổ chức các hoạt động và dự án thú vị trong năm học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thành viên trong Student Council phát triển năng lực lãnh đạo và làm cầu nối giữa nhà trường và tất cả các em học sinh của trường. 

  Cuộc bầu cử đã diễn ra sôi động trong các lớp học, các poster quảng bá, các video do chính các ứng viên thể hiện đã được chia sẻ cũng là cơ hội để các ứng viên thể hiện  bản thân và để các bạn bầu chọn cho mình. 

  Với Lâm Gia Lạc ADP11A, mặc dù đây là lần thứ hai tranh cử vào các vị trí trong Student Council, nhưng cảm xúc của em có phần khác năm ngoái. Và để thành công trở thành Phó chủ tịch Hội học sinh, Gia Lạc cũng như các ứng cử viên khác đã có những cách làm riêng để thực hiện cuộc vận động quan trọng này. 

  “Mình đã tranh cử vào vị trí chủ tịch ở hội học sinh. Đó là một bước đi mạo hiểm và mình không thể không tự hỏi liệu mình có lọt vào danh sách hay không, vì vị trí này có tính cạnh tranh cao. Trong khi lập kế hoạch cho chiến dịch của mình, mình đã có một ý tưởng tuyệt vời: một liên minh chiến dịch, trong đó mình và bạn của mình có thể hợp tác và làm việc cùng nhau để thuyết phục các sinh viên khác bỏ phiếu cho chúng mình.

  Chúng mình đến từng lớp để trình bày lý tưởng của mình, trả lời mọi câu hỏi của học sinh, đồng thời ghi nhận những lời phê bình mang tính xây dựng của họ. Với sự cho phép của Hội đồng Hiệu trưởng, chúng mình được phép in những tấm áp phích thủ công của mình trên bảng thông báo xung quanh khuôn viên trường. Mặc dù có những khó khăn ban đầu nhưng ý tưởng của chúng mình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ các bạn sinh viên khác.”

  Là một trong những ứng viên đăng ký vào ban lãnh đạo của Student Council, mặc dù không đạt được vị trí mà mình dự định ứng cử vào nhưng với vị trí Thư Ký Hội Học Sinh, Nguyễn Văn Minh – ADP11A thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình. 

  “Đầu tiên, em xin cảm ơn tất cả các thầy cô, các bạn học sinh đã tín nhiệm bầu em giữ chức vụ Thư Ký Hội Học Sinh. Hôm nay không phải là ngày để ăn mừng chiến thắng cuộc bầu cử, mà là sự khởi đầu của một hành trình đóng góp giá trị bản thân cho các bạn học sinh. Mình sẽ làm tròn trách nhiệm, trọng trách một cách nghiêm túc và hiệu quả. Đây là cơ hội để mình có thể có cơ hội được phục vụ các bạn học sinh của ngôi trường mình rất quý trọng này, cũng là một cơ hội để chúng ta có thể vui vẻ cùng nhau. Khởi đầu với những sự động viên của các bạn trong lớp về việc tranh cử các vị trí trong Hội Học Sinh, nhận thấy được sự tin tưởng của các bạn trong lớp dành cho mình không phải là vô nghĩa, mình quyết định thử tranh cử chức Phó Chủ Tịch. Trong quá trình phát động, mình đã có rất nhiều niềm vui, những lúc đi phát động và kêu gọi các bạn học sinh, thuyết phục các bạn đến khô cả cổ, đi dán poster khắp trường. Đến thời gian bỏ phiếu, mình đã hồi hộp chờ đợi các bạn trao niềm tin cho mình, mình luôn đi hỏi các bạn bỏ phiếu cho ai để rồi nhận một trong hai sự thất vọng hoặc vui vẻ khi được trả lời là mình…Mình, một ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ Tịch với mong muốn và tầm nhìn cải thiện trải nghiệm học tập của các bạn học sinh PennSchool, đã không đạt được sự tin tưởng và kỳ vọng từ các bạn học sinh. Điều này không làm mình thất vọng hay hụt hẫng, đây là một tin tốt, các bạn có thể thấy được một người có tầm nhìn tốt hơn mình, một người giỏi hơn mình để các bạn có thể trao niềm tin vào. Nhưng điều này không ngăn cản mình được có cơ hội phục vụ các bạn. Với vị trí mới là một Thư Ký, mình vẫn sẽ tiếp tục cống hiến và cải thiện trải nghiệm của các bạn cùng với các đồng nghiệp trong Hội Học Sinh”. 

   

  Với vị trí của mình trong Student Council, hy vọng rằng các em sẽ làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình để cùng nhau đóng góp và xây dựng cộng đồng PennSchool thêm phát triển.

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  right arrow time clock