Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Công nghệ và sức ảnh hưởng đến giáo dục và thế hệ tương lai

Nội dung bài viết

  Nếu như trước đây khi nhắc đến công nghệ trong lớp học, chúng ta chỉ thường nghĩ đến những chiếc điện thoại mà học sinh sử dụng. Ngoài những tác động tiêu cực trong việc gây ra sự mất tập trung cho học sinh, nó hầu như không có tác dụng gì tốt.

  Tuy nhiên, sau khoảng thời gian chuyển sang hình thức học tập trực tuyến do những tác động của đại dịch Covid-19, việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy là điều tất yếu và nó cho thấy những hiệu quả nhất định. Tất cả các giáo viên đều thấy được công nghệ và các công cụ kỹ thuật số đang góp phần tăng sự tương tác, khơi dậy sự đổi mới và khả năng học tập của học sinh.

  Đó là lý do mà công nghệ đã thay đổi giáo dục, giúp tối đa chức năng của lớp học mặc dù giáo viên và học sinh không nhất thiết phải ở cùng một vị trí.

  Công nghệ cho phép truy cập tốt hơn vào các nguồn tài nguyên

  Nhờ kết nối Internet, học sinh có thể truy cập thông tin trong tầm tay 24 giờ một ngày. Học sinh có thể truy cập vào mọi thứ từ tài liệu nghiên cứu và ứng dụng giáo dục đến giáo dục giải trí tương tác và tài nguyên mở khác. Tuy nhiên, học sinh cũng cần được hướng dẫn về cách tìm các nguồn đáng tin cậy và hướng dẫn về cách trích nguồn tác giả.

  Tại PennSchool, học sinh được tiếp cận với nguồn tư liệu sách online với trên 10,000 đầu sách khác nhau, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của các em học sinh. Các em học sinh có thể đăng nhập vào nguồn tài liệu của trường và tìm kiếm theo chủ đề mà mình quan tâm.

  Công nghệ cải thiện sự tham gia của học sinh

  Công nghệ có thể giúp học sinh bằng cách làm cho việc học trở nên hấp dẫn và tương tác dễ dàng hơn. Bài học không còn khô khan trên sách vở mà được kết hợp với những tài liệu bổ trợ như video, hình ảnh… giúp học sinh nắm kiến thức hiệu quả. Học sinh có thể tham gia vào các hoạt động nhóm ở bất kỳ đâu thông qua các ứng dụng như Google Chat, Zoom

  Công nghệ được áp dụng trong hầu hết các môn học của trường. Thông qua công nghệ, các bài toán đơn thuần trở nên thú vị hơn bằng việc kết hợp các thử thách một cách sinh động. Thay vì chỉ ghi nhớ thông tin, học sinh rèn luyện được năng lực tư duy phản biện thông qua các bài tập tương tác trong lớp hoặc tham gia các cuộc thảo luận nhóm dưới sự hỗ trợ của công nghệ.

  Công nghệ hỗ trợ mở rộng ranh giới lớp học

  Nhờ công nghệ, lớp học không còn bị bó buộc trong ranh giới của bốn bức tường. Ngay cả khi học sinh không thể trực tiếp tham gia vào một thí nghiệm, công nghệ vẫn có thể hỗ trợ các em hiểu tường tận về trải nghiệm đó.

  Xem thêm: Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Ví dụ, trong thí nghiệm phải sử dụng axit trong quá trình thực hiện thí nghiệm hóa học. Thay vì cho học sinh trải nghiệm thực tiếp và có thể gặp những nguy hiểm không mong đợi, giáo viên có thể liên hệ với một phòng thí nghiệm thực hiện phản ứng cho học sinh quan sát. Từ đó đặt ra các câu hỏi liên quan để học sinh hiểu hơn về những phản ứng xảy ra trong thí nghiệm đó. Mọi quan sát đều có sự hỗ trợ bởi công nghệ giúp học sinh tiếp thu bài học mà không gặp bất kỳ sự cố gì.

  Công nghệ hỗ trợ học sinh theo kịp nhịp độ học của lớp

  Trong một lớp học truyền thống, những học sinh đang gặp khó khăn trong việc học các khái niệm mới sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ từ chương trình hỗ trợ học tập sau giờ học như Peer Tutors, Cross-Age Tutoring, Teacher Tutoring, học sinh gặp khó khăn có thể được bổ sung kiến thức kịp thời và hiểu bài hơn. Lúc này, công nghệ đóng vai trò là công cụ giúp giáo viên kết nối học sinh sau giờ học. Đồng thời, nó cũng cung cấp thêm nguồn tài liệu trong quá trình học thêm của các em.

  Tại PennSchool, ngay cả trước khi dịch bệnh diễn ra và việc học trực tuyến trở thành bắt buộc, các giáo viên luôn áp dụng nhiều công nghệ khác nhau giúp bài giảng thêm thú vị và dễ hiểu. Thông qua công nghệ, thầy cô cũng dễ dàng đánh giá được mức độ hiểu bài của học sinh, từ đó có những điều chỉnh cần thiết giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập của mình. Đó cũng là lý do mà nhà trường luôn có kế hoạch phát triển và cập nhật các công nghệ mới nhất trong giảng dạy, giúp học sinh có nhiều trải nghiệm thú vị và đáp ứng nhu cầu đổi mới trong giáo dục.

  right arrow time clock