Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Từ ý tưởng đến thực tế qua môn robotics

Nội dung bài viết

  Với định hướng phát triển tương lai, các lĩnh vực công nghệ đang mở ra cơ hội và thách thức cho bất kỳ ai. Nhằm giúp học sinh hiểu hơn về các lĩnh vực công nghệ hiện đại, cũng như định hướng nghề nghiệp, PennSchool triển khai môn công nghệ với nhiều nội dung đào tạo đa dạng.

  Thông qua robotics, học sinh học các kỹ năng mới và phát triển kiến ​​thức của mình. Nó giúp học sinh cải thiện sự tập trung, khả năng thiết kế và làm việc nhóm. Đây là một trong những môn học giúp đoàn kết các học sinh với nhau và trải nghiệm những giờ học vui vẻ và hữu ích.

  Robotics thúc đẩy sự sáng tạo

  Robotics là một môn học định hướng thực tế. Nói cách khác, học sinh có thể tìm hiểu về một khái niệm và đưa nó vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các em có cơ hội tạo ra bất kỳ thứ gì mà mình muốn. Điều này cho phép học sinh tương tác, suy nghĩ và động não về cách giải quyết vấn đề. Đây là cơ hội để các em tham gia vào quá trình học tập và tăng khả năng sáng tạo của mình.

  Giúp hiện thực hóa đam mê

  Robotics là một môn học mở, nơi học sinh có thể tự do sáng tạo và thiết kế ra những con robot dựa trên mục tiêu khác nhau, hình dáng khác nhau và mức độ phức tạp khác nhau. Thậm chí, việc tháo rời từng chi tiết nhỏ để khám phá tính năng của chúng cũng cung cấp cho học sinh những trải nghiệm mới mẻ. Với môn học này, mỗi học sinh có thể lựa chọn cho mình những cách tiếp cận khác nhau, tự do thí nghiệm và là cơ hội để các em nuôi dưỡng đam mê với STEM.

  Tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai

  Khi học về robotic, học sinh sẽ được thực hiện các nhiệm vụ khác nhau theo nhóm, từ đó giúp các em khám phá điểm mạnh của mình và phát huy nó hiệu quả. Khi lắp ráp robot theo nhóm, một số học sinh giỏi diễn thuyết và có thể biến các ý tưởng thành hiện thực bằng lời nói. Mặt khác, có những học sinh không giỏi về mặt chia sẻ ý tưởng, nhưng lại tự tin hoàn thành các nhiệm vụ kỹ thuật, đảm bảo cho nhóm hoàn thành nhiệm vụ được đưa ra.

  Khi các nhóm cùng chia sẻ và vận hành sản phẩm cuối cùng là lúc các em thể hiện được năng lực lãnh đạo, khả năng giao tiếp và thể hiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất.

  Cách phát triển tinh thần đồng đội

  Lĩnh vực robot cần sự kết hợp của những bộ óc sáng suốt. Nhiều dự án chế tạo cần có sự kết hợp của nhiều thành viên trong nhóm, bởi nó đòi hỏi các kỹ năng khác nhau như lập trình, kỹ thuật, cảm biến… Vì vậy một dự án chế tạo robot thành công không thể thiếu đi sự hợp tác giữa nhiều thành viên.

  Rèn luyện năng lực đối mặt thử thách

  Một điều khá tự nhiên là hầu hết học sinh đều cảm thấy thất vọng khi không vượt qua được những thử thách. Robotics dạy học sinh không được bỏ cuộc, không được dừng lại giữa chừng mà đối mặt với khó khăn và kết thúc đến cùng. môn học này đồng thời giúp học sinh trở thành những người tự tin và sống có mục đích, sẵn sàng đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và theo đuổi chúng nếu cần thiết.

  right arrow time clock