Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những kỹ năng mà học sinh cần trang bị trong thời đại 4.0

Nội dung bài viết

  Cuộc cách mạng 4.0 đồng hành cùng thế hệ Z và thế hệ Alpha trong quá trình phát triển của các em. Gen Z và Gen Alpha được sinh ra và nuôi dưỡng trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo giúp các em có cơ hội khám phá và phát triển năng lực bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

  Để xây dựng nền tảng phát triển hỗ trợ tương lai, các em học sinh được sinh ra trong giai đoạn này có sự chủ động hơn trong việc xây dựng các kỹ năng phát triển bản thân. Đây cũng là những kỹ năng được nhà trường quan tâm và hỗ trợ các em học sinh phát triển dựa trên chương trình học và các hoạt động ngoại khóa.

  Kỹ năng trở thành Công dân Toàn cầu

  Công nghệ đã giúp khoảng cách giữa mọi người trên toàn thế giới được thu hẹp lại. Toàn cầu hóa giúp mọi người dân có mối liên hệ với nhau và có những tác động quan trọng đến kinh tế xã hội và văn hóa.

  Toàn cầu hóa cũng giúp học sinh trên thế giới được chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau. Khuyến khích các em học sinh nhận thức được tác động của bản thân cũng như bạn bè trên toàn cầu lên các vấn đề của thế giới. Kỹ năng trở thành công dân toàn cầu hỗ trợ học sinh mở rộng cơ hội học tập, kết nối với các chuyên gia và cùng bạn bè ở mọi nơi học hỏi lẫn nhau dễ dàng hơn.

  Tại Pennschool, các em học sinh được khuyến khích xây dựng mạng lưới toàn cầu, kết nối với các bạn bè đồng trang lứa thông qua môi trường học tập quốc tế và các môn học về Thực tế ảo. Các hoạt động ngoại khóa và các sự kiện hằng năm được tổ chức cũng giúp các em học sinh hiểu hơn về văn hóa và tập quán của nhiều nước khác nhau, tạo cơ hội để các em hiểu nhau hơn và xây dựng tình bạn quốc tế vững bền.

  Kỹ năng đổi mới và sáng tạo

  Đổi mới và sáng tạo là điều tất yếu trong thế giới thay đổi mạnh mẽ như hiện nay và giúp học sinh hình thành nhiều năng lực hỗ trợ cho việc học tập và phát triển con người trong tương lai. Sự đổi mới sáng tạo giúp các em phát triển khả năng giải quyết vấn đề phức tạp, tư duy phản biện và tính toán, phân tích dữ liệu và thiết kế và thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp.

  Nhằm kích hoạt kỹ năng này, các chương trình học tại PennSchool giúp học sinh có cơ hội tham gia vào nhiều dự án và các hoạt động thực hành cá nhân và nhóm. Học sinh không chỉ dừng lại ở những kiến thức nền mà giáo viên giới thiệu, mà còn có môi trường để phát triển ý tưởng bản thân và đánh giá hiệu quả cho những ý tưởng đó.

  Kỹ năng ứng dụng Công nghệ

  Sự phát triển của công nghệ tạo ra nhiều thuận lợi trong quá trình kết nối và học hỏi, tuy nhiên nó cũng là thách thức đòi hỏi học sinh phải cập nhật thường xuyên những đổi mới trong việc ứng dụng nó. Kỹ năng Công nghệ bao gồm các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản cho phép học sinh sử dụng nhiều loại thiết bị và chương trình phần mềm hỗ trợ việc học tập. Với các bạn yêu thích chuyên ngành công nghệ thông tin, nó còn là kỹ năng mã hóa thông tin trên máy tính, sửa đổi mã để xây dựng dựa trên công nghệ hiện có hoặc lập trình các giải pháp hoàn toàn mới.

  Với hệ thống môn học về công nghệ thú vị như robotics, lập trình, thiết kế… học sinh tại PennSchool sẽ được học về hoạt động công nghệ cơ bản, hướng dẫn và tìm hiểu về việc tích hợp công nghệ đích thực, cách sử dụng công nghệ một cách an toàn và bảo mật, cũng như ứng dụng công nghệ và đời sống.

  Kỹ năng giao tiếp

  Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng hướng đến thành công cho bất kỳ học sinh nào trong tương lai. Tuy nhiên, sự rụt rè, thiếu chủ động, thiếu công cụ kết nối khiến kỹ năng giao tiếp của học sinh gặp nhiều hạn chế. Kỹ năng giao tiếp bao gồm trí tuệ xã hội, trí tuệ cảm xúc, khả năng thích ứng và hợp tác với nhau.

  Chương trình tại PennSchool giúp học sinh xây dựng năng lực kết nối với các hoạt động nhóm, xây dựng khả năng lãnh đạo, phát triển kỹ năng hùng biện, đặt câu hỏi…

  Môi trường học hỏi và giao tiếp trong trường học sẽ trở thành tiền đề giúp học sinh PennSchool xây dựng kỹ năng mềm và hình thành nhân cách của các em. Đây cũng là những bước quan trọng được nhà trường quan tâm giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho hành trang phát triển nghề nghiệp trong tương lai và hình thành năng lực học tập suốt đời của các em và giúp các em trở thành những công dân toàn cầu bản lĩnh và tự tin.

  right arrow time clock