Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông

Nội dung bài viết

  Việc lựa chọn ngành nghề là bước đầu trong tiến trình định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn học sinh phổ thông. Giờ là lúc để các em bắt đầu suy nghĩ, lập kế hoạch cho bản thân trước khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sự đa dạng của loại hình nghề nghiệp, đôi khi khiến các em hoang mang để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

  Cùng PennSchool hiểu rõ hơn về năng lực bản thân và lựa chọn cho mình ngành học tiếp theo phù hợp nhé!

  Khám phá sở thích của bản thân

  Vừa bước vào trung học là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về nghề nghiệp mặc dù nhiều học sinh vẫn chưa xác định được mình muốn làm gì. Điều này là hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, một số nghề nghiệp hiện nay cũng có thể không còn tồn tại trong tương lai. Và học sinh có thể thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của mình nhiều lần, ngay cả khi các em đã bắt đầu tham gia vào thị trường lao động. Tuy nhiên, việc lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với sở thích của bản thân sẽ là bước đầu giúp các em tạo cơ hội thành công trong tương lai. Để làm được điều này, học sinh chỉ cần bắt đầu bằng việc khám phá các loại hình nghề nghiệp mà mình yêu thích, dành thời gian để tìm hiểu chúng và các kỹ năng cần thiết cho công việc đó.

  Tìm hiểu về năng lực bản thân

  Hiểu những gì các em thích và những gì các em giỏi là bước tiếp theo trong việc khám phá nghề nghiệp của bản thân. Và ngay cả khi học sinh không chắc chắn mình thích gì,chương trình học tại PennSchool sẽ giúp các em có cơ hội để khám phá điều này. Chương trình học tại trường kết hợp nhiều môn học và những hoạt động khác nhau. Ngoài các môn học chinh, học sinh có thể lựa chọn các môn học theo sở thích và những hoạt động ngoại khóa đa dạng. Từ đó, các em dễ dàng tìm kiếm được môn học phù hợp với năng lực bản thân. Ví dụ, nhờ vào hệ thống nhà, các học sinh khối phổ thông có cơ hội hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với các em học sinh nhỏ tuổi hơn. Đây là cơ hội để các em thực nghiệm với vai trò như là một giáo viên và cơ hội để kiểm chứng khả năng trở thành một giáo viên tốt của mình.

  Xác định loại hình nghề nghiệp phù hợp

  Khi đã tìm hiểu được môn học và các hoạt động mà mình yêu thích, bước tiếp theo là tìm kiếm những ngành nghề phù hợp với sở thích đó. Ví dụ, nếu học sinh yêu thích môn toán, các em có cơ hội trở thành những nhà toán học, nhà phân tích tài chính hay kế toán viên…

  Trên thực tế, có vô số các ngành nghề khác nhau mà học sinh có thể tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp cho bản thân. PennSchool cung cấp cho học sinh trung học sự hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết để có sự lựa chọn tốt nhất cho bậc giáo dục sau trung học. Thông qua các buổi trao đổi 1-1, các buổi trao đổi thông tin theo nhóm, và dựa trên thành tích học tập thực tế, học sinh sẽ được hỗ trợ để khám phá, định hướng xây dựng mục tiêu tiếp theo của bản thân trong hành trình học tập suốt đời để đạt được kết quả tốt nhất. Học sinh sẽ tham gia vào các ngày hội tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng hàng năm, các chuyến tham quan trường hay webinar để tìm hiểu thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng.

  Làm nghiên cứu về nghề nghiệp

  Sau khi xác định một số loại hình nghề nghiệp phù hợp bản thân, giờ là lúc các em học sinh nên dành thời gian để điều tra về triển vọng phát triển nghề nghiệp đó trong những năm tới. Một số hoạt động dự án trong trường học cũng là cơ hội giúp học sinh trải nghiệm một số loại hình công việc mà các em có định hướng trong tương lai. Cuối cùng, học sinh có thể chủ động liên hệ và lắng nghe chia sẻ của những người đang làm việc trong lĩnh vực hoặc ngành nghề các em quan tâm để hiểu thêm về những công việc họ sẽ phải làm, những khó khăn thách thức sẽ phải đối mặt hay những kinh nghiệm thú vị mà các em sẽ gặt hái được.

  Có sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì khả năng học sinh tìm được ngành học phù hợp sau phổ thông và định hướng được ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân càng cao. Hiểu rõ được vấn đề này, PennSchool luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho học sinh phổ thông có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong các môn học thông qua các dự án để giúp việc định hướng ngành nghề của các em đáp ứng như kỳ vọng.

  right arrow time clock