Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những xu hướng công nghệ giáo dục nổi bật năm 2022

Nội dung bài viết

  Đại dịch Covid-19 tạo ra nhiều thách thức cho mọi mặt của đời sống, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển mới đặc biệt là việc áp dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục. 

  Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, những bài toán đặt ra khi học sinh không thể đến trường học tập trực tiếp đã có lời giải. Và ngay cả khi thế giới đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới, các giải pháp công nghệ vẫn cho thấy được tầm quan trọng của nó trong việc hỗ trợ tăng trải nghiệm cho học sinh. 

  Cá nhân hóa trải nghiệm học

  Theo báo cáo “Edsurge” của Pearson (2016), các công cụ giúp học tập thích ứng là những công nghệ giáo dục có thể thích ứng theo những tương tác của người học bằng việc điều chỉnh trải nghiệm học để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

  Với công nghệ này, học sinh có thể nhận được những phản hồi và đánh giá dựa trên dữ liệu phân tích từ việc quan sát hành vi của họ. 

  Tại PennSchool, việc đánh giá năng lực của học sinh qua bài thi MAP test là một trong những trải nghiệm cá nhân hóa dành cho học sinh. Bài kiểm tra với các câu hỏi sẽ tăng giảm mức độ khó tùy theo câu trả lời trước đó của học sinh, không phân biệt cấp lớp, giúp giáo viên có những nhận định chính xác hơn về năng lực của các em sau mỗi kỳ học. 

  Trải nghiệm học tập đa phương tiện

  Học tập trên nền tảng số khiến học sinh gặp khó khăn trong việc tập trung, vì vậy việc tích hợp nhiều nội dung thay vì chỉ chia sẻ kiến thức thông thường sẽ thu hút và giúp học sinh hiểu bài hiệu quả hơn.  

  Các ứng dụng hỗ trợ quản lý giáo dục được áp dụng tại PennSchool như ClassDojo, Schoology đã tạo điều kiện giúp giáo viên và học sinh tăng sự tương tác và trao đổi các tài liệu quan trọng với nhau. Ứng dụng không chỉ chia sẻ bài giảng mà còn tích hợp các bài luyện tập và các bài tập câu hỏi tương tác, hỗ trợ làm việc nhóm giữa các thành viên trong lớp, giúp các em vừa thu thập kiến thức vừa phát triển kỹ năng. 

  Ứng dụng trò chơi trong trải nghiệm học

  Game-based learning là một trong những xu hướng giáo dục được học sinh tiểu học yêu thích khi các em có cơ hội vừa học vừa chơi ngay trong không gian lớp học. Theo một nghiên cứu năm 2015 của nhóm tác giả Jan L. Plass (ĐH New York), Bruce D. Homer (trường CUNY) và Charles K. Kinzer (ĐH Columbia), một trong những đặc điểm quan trọng của việc ứng dụng trò chơi vào trải nghiệm học tập là việc sử dụng các yếu tố trong game để tạo động lực cho người học làm những việc mà bình thường họ sẽ không muốn làm.

  Game-based learning là một trong những phương pháp giảng dạy cốt lõi được áp dụng tại các lớp tiểu học ở PennSchool. Phương pháp giúp học sinh hiểu và nắm vững kiến thức ngay tại lớp thông qua một số trò chơi thú vị liên quan trực tiếp đến các kiến thức vừa được học. 

  Trải nghiệm toàn diện với VR và AR

  Ứng dụng VR (Virtual Reality – Thực tế ảo) và AR (Augmented Reality – Thực tế tăng cường), ngày càng thu hút sự chú ý trong nhiều năm gần đây. Các ứng dụng này được áp dụng nhằm giúp học sinh khám phá thế giới thực ngay tại lớp học của mình. 

  Công nghệ thực tế ảo cũng đang được áp dụng tại PennSchool nhằm mang đến những bài học chân thực nhất, giúp học sinh khám phá thế giới thực theo cách tiếp cận hiện đại hơn. Qua đó, các em được rèn luyện năng lực quan sát, đánh giá và đưa ra đáp án cho những dự án học tập của mình. 

  Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu tại PennSchool, nhằm giúp học sinh tăng trải nghiệm và học tập hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng giúp học sinh có cơ hội cập nhật sự phát triển công nghệ một cách kịp thời, hướng tới trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập với thế giới.

  right arrow time clock