Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Điểm số có còn là thước đo đánh giá năng lực học sinh trong thế kỷ 21?

Chúng ta vẫn đang bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21 đầy biến động nhưng cũng có nhiều thách thức và trải nghiệm mới, đặc biệt là trong phương pháp giáo dục. Điều này đòi hỏi những bước thay đổi cần thiết để giúp việc học tập của các em trở nên hiệu quả hơn.

Đã qua rồi khoảng thời gian khi điểm số luôn là thước đo quan trọng để đánh giá năng lực của học sinh. Nhà trường cũng phụ thuộc phần lớn vào điểm số để làm thước đo chính cho những hiệu quả trong phương pháp giảng dạy. Trong quá trình dự tuyển vào đại học, điểm số cũng là thước đo tiêu chuẩn đầu vào quyết định sự thành bại của một học sinh.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, điểm số không còn là thang đo chính để đánh giá năng lực của học sinh. Có những học sinh tốt nghiệp với bằng giỏi, nhưng khả năng giao tiếp và thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống lại gặp nhiều hạn chế, trở thành lý do khiến các em không có sự phát triển và thành công trong sự nghiệp tương lai. Ngược lại, những em học sinh không có thành tích xuất sắc trong học tập, nhưng tích cực tham gia các hoạt động và trải nghiệm thường xây dựng được năng lực thích nghi với những thay đổi cao hơn.

Với vai trò là thế hệ công dân toàn cầu, việc phát triển năng lực của học sinh trở thành kim chỉ nam để PennSchool xây dựng chương trình thúc đẩy tiềm năng của học sinh, sẵn sàng đón chờ thách thức mới. Mục tiêu quan trọng của giáo dục dựa trên năng lực là khai mở tiềm năng sẵn có của từng học sinh để giúp các em không ngừng phát triển bản thân. Giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là rèn luyện cho học sinh những kỹ năng bền vững để hội nhập quốc tế.

Tại PennSchool, học sinh được hướng dẫn xây dựng mục tiêu rõ ràng về kiến thức, kỹ năng và năng lực thông qua các bài học và các dự án thực tế. 4 Phương pháp học tập cốt lõi được khuyến khích trải nghiệm, bao gồm: Inquiry-based learning (học tập truy vấn), Team-based learning (học theo nhóm), Technology-based learning (học qua ứng dụng công nghệ) và Collaborative teaching and learning (phương pháp học tập và giảng dạy hợp tác).

Quá trình đánh giá năng lực phát triển của học sinh không còn phụ thuộc cứng nhắc vào những bài kiểm tra như trước đây. Cuối mỗi học kỳ, học sinh sẽ được đánh giá tổng kết thông qua các bài kiểm tra năng lực.

Bên cạnh đánh giá tổng kết, trong suốt quá trình học, học sinh sẽ được đánh giá tiến trình thông qua mức độ hoàn thành các dự án học tập. Điểm Đánh giá tổng kết sẽ dựa trên Đánh giá tiến trình của những bài học và dự án học tập cá nhân hoặc theo nhóm. Điều này đồng nghĩa với việc bài kiểm tra chỉ chiếm 55% tổng điểm đánh giá năng lực của học sinh.

Nếu như trong giáo dục truyền thống, việc đánh giá năng lực học sinh chỉ đến từ một chiều giáo viên thì ngày nay, học sinh PennSchool được trực tiếp tham gia vào quá trình đánh giá năng lực của bản thân bằng cách tự đánh giá theo các mục tiêu, mức độ hoàn thành từng tiêu chí của mỗi bài học. PennSchool cũng đồng thời đề cao sự phản hồi, đánh giá của giáo viên đến học sinh và ngược lại, nhằm giúp cho việc xây dựng chương trình học tập hiệu quả.

Bài viết khác

cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
Tháng Tư 5, 2022

Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
ap-dung-cac-phuong-phap-lam-viec-nhom-huu-ich
Tháng Tư 5, 2022

Áp dụng các phương pháp làm việc nhóm hữu ích

Các hoạt động làm việc nhóm được áp dụng nhiều trong các lớp học tại PennSchool nhằm hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng và tăng mối liên kết...
thich-ung-linh-hoat-trong-hoc-tap
Tháng Ba 30, 2022

Thích ứng linh hoạt trong học tập

Năm học 2021 – 2022 diễn ra thật đặc biệt với các thành viên tại PennSchool, đúng với chủ đề của năm học Thích ứng Linh hoạt với những Đổi...
trai-nghiem-phuong-phap-giang-day-cot-loi-tai-pennschool
Tháng Ba 12, 2022

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy cốt lõi tại PennSchool

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối...
nhung-luu-y-can-chuan-bi-cho-ngay-thi-sat-2022
Tháng Ba 10, 2022

Những lưu ý cần chuẩn bị cho ngày thi SAT 2022

Ngày thi SAT chính thức đầu tiên của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/03/2022 này. Ngoài những lưu ý để đạt được mức điểm mục tiêu, các em...
thong-tin-ky-thi-sat-nam-2022
Tháng Ba 7, 2022

Thông tin kỳ thi SAT năm 2022

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của...
de-moi-trai-nghiem-that-an-toan-de-moi-ngay-den-lop-that-vui
Tháng Hai 25, 2022

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo...
tim-hieu-van-hoa-nuoc-my-qua-ngay-le-ta-on
Tháng Mười Một 26, 2021

Tìm hiểu văn hóa nước Mỹ qua ngày Lễ Tạ Ơn

Hướng đến xây dựng cho học sinh PennSchool trở thành những công dân toàn cầu có sự hiểu biết rộng và hội nhập với thế giới, PennSchool luôn đề cao...
right arrow time clock