Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

Nội dung bài viết

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội để các em phát triển kỹ năng và kết nối với bạn bè đồng trang lứa. Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của các bé, không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt xã hội, tinh thần và thể chất. 

  Vậy sinh hoạt ngoại khóa là gì? Vì sao các trường học ngày nay lại tập trung xây dựng chương trình ngoại khóa cho học sinh? 

  Sinh hoạt ngoại khóa là gì?

  Sinh hoạt ngoại khóa hay hoạt động ngoại khóa là các hoạt động được tổ chức ngoài chương trình học chính quy, với mục tiêu cung cấp trải nghiệm đa dạng cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng xã hội, sức khỏe thể chất và sự tự tin.

  Xem thêm: Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  5 Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Các chương trình sinh hoạt ngoại khóa cho thiếu nhi tại trường hay thông qua các chuyến dã ngoại học tập thực tế đều mang đến nhiều trải nghiệm hữu ích, giúp học sinh rèn luyện bản thân và khám phá tiềm năng của bản thân.

  Phát triển kỹ năng xã hội

  Ngày nay, kỹ năng xã hội đóng vai trò quan trọng giúp học sinh xây dựng mối quan hệ xã hội và dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của xã hội. Các hoạt động ngoại khóa đòi hỏi các em phải rèn luyện khả năng làm việc nhóm, giao tiếp hay giải quyết vấn đề. 

  Khám phá sở thích và tiềm năng bản thân

  Hoạt động ngoại khóa mang đến cơ hội cho học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết ngoài giờ học tại trường

  Hoạt động ngoại khóa mang đến cơ hội cho học sinh khám phá sở thích và tài năng của mình ngoài lớp học chính. Điều này giúp các em tự nhận biết được đam mê và khả năng của mình, từ đó các em có thể phát triển những kỹ năng đặc biệt.

  Tăng cường tư duy sáng tạo

  Hoạt động ngoại khóa thường yêu cầu học sinh phải sáng tạo, tư duy linh hoạt để giải quyết các vấn đề. Việc này khuyến khích sự sáng tạo và tư duy logic, giúp các bé phát triển khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phê phán.

  Tăng cường sức khỏe thể chất

  Các hoạt động thể dục và các câu lạc bộ thể thao giúp học sinh cải thiện sức khỏe thể chất. Sự vận động không chỉ giúp học sinh cân bằng cân nặng mà còn hỗ trợ phát triển sự dẻo dai và linh hoạt. 

  Xây dựng tính độc lập và sự tự tin

  Khác với các tiết học tại lớp, hoạt động ngoại khóa mang đến nhiều thách thức, đòi hỏi học sinh phải tự tin để thử sức mình. Việc vượt qua vòng an toàn của bản thân và thử thách bản thân thông qua các trải nghiệm mới sẽ giúp các em xây dựng sự tự tin và tính tự chủ khi phải đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống. 

  Cùng PennSchool trải nghiệm Trại hè bổ ích

  hoat-dong-ngoai-khoa

  Nghỉ hè là khoảng thời gian quan trọng, giúp học sinh nghỉ ngơi sau một năm học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, sử dụng khoảng thời gian này ra sao để đảm bảo các yếu tố giúp các em vừa có thời gian thư giãn, vừa ôn tập kết hợp học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, vừa phát triển các kỹ năng quan trọng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Với mục tiêu mang đến môi trường khám phá kiến thức và phát triển toàn diện cho học sinh, PennSchool xây dựng Trại hè “6 trong 1”, tạo cơ hội để học sinh chu du vòng quanh thế giới, khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân. 

  Trại hè được thiết kế dành cho học sinh từ 5 đến 13 tuổi với các cuộc phiêu lưu kỳ thú qua 6 châu lục trên thế giới. 

  3.1. Toán & Tiếng Việt

  Bộ môn Toán & Tiếng Việt là hai môn học quan trọng, khởi đầu cho hành trình học tập của học sinh 5 – 6 tuổi. Thông qua các dự án, trò chơi và các hoạt động vui nhộn tại lớp, các em sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, để tự tin bước vào cấp học đầu tiên.  

  3.2. Cultural Odyssey 

  Với vai trò là các nhà thám hiểm, học sinh sẽ tham gia hành trình vòng quanh thế giới để tìm hiểu về lịch sử hình thành, cấu trúc địa lý, văn hóa và con người ở mỗi lục địa, từ đó khơi gợi sự tò mò, tư duy nhận thức toàn cầu và tinh thần tôn trọng sự đa dạng về văn hóa.

  3.3. Leadership Activities

  Ai cũng có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo, nhưng một nhà lãnh đạo giỏi cần được tôi luyện. Với việc trang bị những kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện, sáng tạo và các kỹ năng cảm xúc xã hội, các em học sinh có thể chủ động hoàn thiện năng lực bản thân và tự tin trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

  3.4. Tech Adventure 

  Sự phát triển không ngừng của công nghệ và trí tuệ nhân tạo đòi hỏi các thế hệ học sinh cần nắm bắt tư duy lập trình và khả năng khám phá, thích ứng với những công nghệ tiên tiến. Trải nghiệm tại Trại hè là cơ hội để các em làm quen với những công nghệ tiên tiến như IoT, AI/AR/VR/, Drone, Robotics, và trải nghiệm thực hành cùng các máy móc hiện đại như máy in 3D, máy cắt CNC để chế tạo các sản phẩm thực tế.   

  3.5. World of Performance Art

  hoat-dong-ngoai-khoa

  Khám phá các nét văn hóa và nghệ thuật đặc trưng của các quốc gia là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá các lục địa trong 6 tuần. Học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu các ca khúc nổi tiếng, khám phá những điệu nhảy đặc trưng, từ dân gian đến hiện đại và rèn luyện sự tự tin khi đứng trên sân khấu trình diễn. 

  3.6. Dynamic Sports

  Thông qua các môn thể thao và các cuộc thi đấu đối kháng, học sinh không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn phát triển kỹ năng thể thao. Đặc biệt, Thế vận hội mùa hè sẽ là điểm nhấn, tạo cơ hội để học sinh thể hiện bản lĩnh và tình yêu thể thao trong một cuộc thi tầm cỡ. 

  3.7. Essential Skills

  Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc phát triển các kỹ năng cần thiết đóng vai trò quan trọng giúp các em tự tin sẵn sàng trước những thách thức trong tương lai. Các kỹ năng được xây dựng một cách tự nhiên thông qua việc thực hành các tình huống thực tế và hoạt động ngoại khóa đa dạng. 

  3.8. Culinary Arts

  Cơ hội thử sức với vai trò là đầu bếp, thợ làm bánh hay người pha chế chắc chắn là trải nghiệm mới lạ với các em học sinh 6 – 13 tuổi trong Trại hè. Đây là cơ hội để các em phát huy năng lực sáng tạo sự tập trung và khả năng thẩm mỹ. 

  Ngoài các tiết học tại lớp, các hoạt động ngoại khóa cũng được lồng ghép cùng 7 nhóm môn học chính tạo cơ hội để các em học sinh chủ động tiếp cận kiến thức và phát triển kỹ năng như kỹ năng xã hội, giao tiếp, và làm việc nhóm. Điều này giúp học sinh tăng cường trải nghiệm học tập, mở rộng tầm nhìn và khám phá về nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, các bài học thực tế mang đến những kiến thức bổ ích mà các em có thể áp dụng vào cuộc sống.

  Việc kết hợp giữa học tập trong lớp và các chương trình sinh hoạt ngoại khóa cho thiếu nhi giúp xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện và tích cực. Điều này không chỉ giúp học sinh phát triển toàn diện về mặt tri thức mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công và định hình tương lai của các em.

  PennSchool hy vọng rằng, việc trả lời cho câu hỏi Sinh hoạt ngoại khóa là gì và những trải nghiệm mà học sinh sẽ có thông qua Trại hè 2024 sẽ giúp Phụ huynh và các em có thêm sự lựa chọn phù hợp cho kế hoạch nghỉ hè của mình. 

  Thông tin chi tiết về Trại hè 2024, Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm tại: https://summercamp.pennschool.edu.vn/

  Bài viết khác

  chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
  Tháng Sáu 24, 2024

  Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  right arrow time clock