Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

18/11/2022
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Với chủ đề “MY DEAREST TEACHER” hoạt động ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội để các em học sinh gửi những lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo của mình. Nhân dịp này nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như một món quà tri ân đến tất cả các thầy cô, những người đã gieo mầm xanh cho thế hệ tương lai.

Các hoạt động trong ngày Nhà giáo Việt Nam:

• Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật do học sinh chuẩn bị gửi tặng thầy cô
  • Văn nghệ chào mừng
  • Cuộc thi cắm hoa
  • Trang trí thiệp gửi tặng thầy cô

ngay-nha-giao-viet-nam-20-11

Tháng 11 luôn là tháng đặc biệt nhất trong năm, là cơ hội để các em học sinh gửi lời tri ân đến những thuyền trưởng trên con đường tri thức – các thầy cô giáo của mình. Trên đại dương mênh mông tri thức, thầy cô giáo chính là những thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên các em để cùng nhau ra khơi chinh phục những chân trời tri thức mới.

Hòa trong không khí ngày hội tri ân các nhà giáo, cộng đồng PennSchool đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề “MY DEAREST TEACHER” để gửi tình cảm của mình đến các thầy cô giáo mà các em yêu quý.

Các khối lớp đã cùng nhau tham gia cuộc thi trang trí báo tường của lớp mình theo chủ đề của ngày Nhà giáo Việt Nam. Mỗi mẫu thiết kế đếu thể hiện tình cảm của các em đối với các thầy cô giáo đã giảng dạy mình trong năm học vừa qua. Không gian trưng bày báo tường và hình ảnh các thầy cô giáo mà các em yêu quý cũng đã thu hút được nhiều học sinh tham quan. Một cuộc thi khác cũng tô thêm sắc màu cho ngày đặc biệt này đó chính là cuộc thi cắm hoa. Các thành viên mỗi lớp đã cùng nhau trang trí và cắm một chậu hoa đặc biệt để tham gia cuộc thi này.

Một hoạt động điểm nhấn khác thu hút tất cả học sinh tham gia là buổi trình diễn âm nhạc do chính #HomeOfTheEagles biểu diễn để dành tặng cho các thầy cô giáo của mình. Những bài hát về thầy cô, về mái trường, về tình bạn đã tạo ra một không khí vui tươi, tô điểm cho ngày Nhà giáo Việt Nam thêm phần ý nghĩa.

Không chỉ là người truyền tải tri thức, thầy cô giáo cũng giống như những nhà tâm lý học luôn kiên nhẫn lắng nghe và san sẻ những vui buồn cùng học sinh của mình. Thầy cô cũng luôn là người bao dung với những lỗi lầm mà các em mắc phải, để rồi chia sẻ những bài học kinh nghiệm giúp các em hoàn thiện nhân cách bản thân. Các hoạt động ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam đã giúp các em hiểu hơn về ngày lễ này trong năm, đồng thời tạo cơ hội để các em thể hiện sự tôn trọng và tình cảm chân thành của mình đến những người đã và đang dạy dỗ, dìu dắt các em nên người.