Sự kiện Trung thu “Pennschool’s Autumn Night Moonfest”

28/09/2023
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM & Câu lạc bộ thể thao Hồ Xuân Hương, số 2 Hồ Xuân Hương, P. 6, Q.3, TP. HCM

Với chủ đề “PennSchool’s Autumn Night Moonfest”, sự kiện Trung thu tại PennSchool năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sắc màu đậm nét truyền thống cùng với các hoạt động chơi trăng, rước đèn, phá cỗ, cùng xem múa lân và giao lưu với chú Cuội, chị Hằng; qua đó giúp các em tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè.

PennSchool hy vọng rằng những hoạt động trong mùa Trung thu năm nay sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời giúp các em nuôi dưỡng niềm tự hào về cội nguồn văn hóa của dân tộc. Đây cũng là cách mà các em học sinh thể hiện bản thân với vai trò là những công dân toàn cầu tự tin và luôn tôn trọng văn hóa của cộng đồng, xã hội.

Toàn bộ học sinh từ khối Pre – 12

• Dành cho khối Tiểu học:

Ngày 1:

• Học sinh trải nghiệm làm bánh Trung thu và xem các màn ảo thuật thú vị từ ảo thuật gia Công Tuấn.
  • Học sinh được khuyến khích mặc trang phục theo chủ đề Trung thu và đem đèn lồng điện đến trường để tham gia Lễ hội hóa trang và các hoạt động rước đèn thú vị.
  • Học sinh tham gia Đêm hội Trăng rằm với nhiều hoạt động thú vị:
    • Lễ hội hoá trang & biểu diễn văn nghệ cùng chị Hằng, chú Cuội
    • Rước đèn cùng đoàn múa lân
    • Trang trí lồng đèn trung thu
    • Trang trí mâm cỗ và phá cỗ
    • Hoạt động handmade và xem phim chủ đề trung thu tại lớp

Ngày 2:

• Học sinh trải nghiệm làm bánh Trung thu và nhận quà từ chú Cuội (Tò he – món đồ chơi đậm nét văn hóa dân gian đặc trưng trong Lễ hội trung thu).
  • Phá cỗ: Học sinh cùng nhau phá cỗ với các món bánh đặc trưng dịp Trung thu.

• Dành cho khối Trung học:
  • Mặc trang phục chủ đề Trung thu: Học sinh được khuyến khích mặc trang phục theo chủ đề Trung thu để tham gia Lễ hội rước đền và Hội chợ dân gian thú vị.
  • Workshop làm bánh Trung thu: Học sinh sẽ cùng nhau trải nghiệm tự tay làm chiếc bánh đặc trưng mỗi dịp Trung thu tại khu vực nhà ăn.
  • Lễ hội rước đèn và Hội chợ dân gian: Lễ hội ẩm thực truyền thống với những gian hàng trò chơi và các món ăn đặc trưng trong dịp Trung thu sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho các em học sinh và thầy cô. Ngoài ra, các em sẽ cùng hòa mình vào Lễ hội rước đèn và đón xem một vở kịch thú vị được chuẩn bị và dàn dựng kỹ lưỡng bởi các thành viên trong cộng đồng PennSchool.
  • Buffet xế: Học sinh cùng nhau phá cỗ với các món bánh đặc trưng dịp Trung thu.

su-kien-trung-thu-pennschools-autumn-night-moonfest